"บิ๊กตู่"ย้ำชัด ฉีดวัคซีนไม่ได้เพราะอายุเกิน 60 ขออย่าโยงเรื่องอื่น ขอให้เชื่อมั่น หวังเพียงมีวัคซีนพอให้ทุกคน บ้านเมืองสงบสุข .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 ก.พ. 2564 สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีน ว่า วันนี้ถือโอกาสมาเยี่ยมเยียน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กันและกัน การดำเนินการในวันนี้ ขั้นตอนทุกอย่างเป็นไปด้วยความรอบคอบ ซึ่งสำหรับตนเองที่เป็นบุคคลที่อายุเกิน 60 ปี แพทย์จะต้องมีการพิจารณาอีกครั้ง อย่าคิดว่ามีประเด็นอื่นอีกเลย ขอให้อย่าเขียนข่าวที่ไม่สร้างประโยชน์หรือสนุกปาก
วันนี้เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งในหลายๆวันของประเทศไทย ซึ่งพยายามแก้ปัญหาโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่อง ส่วนผลข้างเคียงก็ยังไม่เห็นอะไร ไม่มีใครเวียนหัว ไม่มีใครเจ็บแผล จึงขอให้เชื่อมั่น

"บิ๊กตู่" ย้ำชัด ฉีดวัคซีนไม่ได้เพราะอายุเกินพร้อมกล่าวว่าเมื่อถึงเวลาที่แพทย์ให้ตนเองฉีด ตนพร้อมเสมอ เพราะชินอยู่แล้วกับการฉีดยา ไม่เช่นนั้นทำงานไม่ได้ ยืนยันไม่ใช่ไม่สบาย แต่เป็นเพราะอายุมากกว่า 60 ปี
ส่วนหลังจากฉีดวัคซีน โควิด-19 ตั้งความหวังอะไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หวังให้วัคซีนมีจำนวนที่เพียงพอ และหวังให้บ้านเมืองสงบ การเมืองมีเสถียรภาพ พร้อมย้อนถามสื่อมวลชนว่า หากเธอไม่หวังแบบนี้แล้วใครจะหวัง
ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะปฏิเสธการตอบคำถามเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี รวมถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะนัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและเคลื่อนขบวนไปยังบ้านพักของตนเองในเย็นนี้