เจ้าหน้าที่นำตู้คอนเทนเนอร์ ปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน มุ่งหน้าดอนเมืองก่อนถึงหน้ากรมทหารราบที่ 1หลังม็อบปลดแอกประกาศนัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนจะเคลื่อนไปบ้านพักนายกรัฐมนตรีในวันนี้

ตั้งแต่เวลา 01:00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เริ่มเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ มาวางปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน มุ่งหน้าดอนเมือง ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้า กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ หลังจากเฟซบุ๊คของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ประกาศนัดชุมนุมในวันนี้ (28ก.พ.) เวลา15.00 น.โดยจะนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเดินขบวนไปยังบ้านพัก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการระทรวงกลาโหมภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว เจ้าหน้าที่ยังนำลวดหนามหีบเพลง และแบริเออร์คอนกรีตอีกจำนวนหนึ่ง เตรียมใช้วางกั้นพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ และรถบรรทุกบางส่วนนำตู้คอนเทนเนอร์เข้าไปวางภายในกรมทหาราบที่ 1

สำหรับการจราจรถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน จะปิดการจราจรตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนถึงบริเวณสนามกีฬากองทัพบก โดยจะให้รถยนต์ใช้ช่องทางด่วน หรือขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์ ได้ตามปกติ