สลดใจชาวนาอ.บางระกำ ว่าจ้างรถแบ็คโฮมาขุดบ่อบาดาลหน้าแล้ง ขณะกำลังลงไปวางท่อน้ำดินยุบตัวสไลด์ทับร่างเสียชีวิต กู้ภัย้่ใช้เวลาเกือบ 3ชั่วโมงกว่าจะพบร่าง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ก.พ.2564 พ.ต.ท.ประเจิด พุ่มโพธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.นิคมสร้างตนเอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุดินสไลด์ทับร่างคนงาน บริเวณกลางทุ่งนา พื้นที่ หมู่ 16 บ้านห้วยน้ำเย็น ต.หนองกุลา อ.บางระกำ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน
ในที่เกิดเหตุพบคนงานและชาวบ้านกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ก่อนจะช่วยกันลงไปขุดหน้าดิน เพื่อค้นหาร่างของคนงานชายรายหนึ่งที่ถูกดินทับอยู่ โดยใช้เวลาค้นหานานกว่า 3 ชม. จึงพบร่างผู้เสียชีวิตในที่สุด ทราบชื่อต่อมา คือ นายบุญส่ง ทองอาจ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 16 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สภาพเนื้อตัวเปรอะเปื้อนไปด้วยดินโคลน

ชาวนาลงไปวางท่อน้ำแต่ดินยุบตัวทับร่างดับ

จากนั้นกู้ภัย จึงช่วยกันนำร่างมัดติดกับเชือกผูกกับบุ้งกี๋แบ็คโฮยกขึ้นมาชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ซึ่งคาดว่าถูกดินกดทับร่างเป็นเวลานานจนขาดอากาศหายใจ ก่อนนำร่างส่งที่โรงพยาบาลบางระกำ
จากการสอบสวนทราบว่า นายบุญส่ง ทองอาจ ผู้เสียชีวิต เป็นเจ้าของที่ดินบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้ว่าจ้างรถแบ็คโฮมาขุด เพื่อจะทำบ่อบาดาลขนาด 9 วง ความลึกประมาณกว่า 7 เมตร โดยนายบุญส่งได้ลงไปเพื่อวางท่อน้ำ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อดินอ่อนตัวทรุดลงไปทับร่างนายบุญส่งแบบไม่ทันตั้งตัวจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดต่อแจ้งญาติให้มารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด