เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด2ราย เป็นคนเดินยาเสพติดพร้อม ของกลางรวมกว่า5,000เม็ดสารภาพรับยาบ้ามาขายเพื่อขายนำ ก็จะนำไปแต่งรถซิ่ง และนำไปใช้จ่ายส่วนตัว

 27 ก.พ.64เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม นำโดย พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สารวัตรสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พร้อมชุดสืบ ได้ร่วมกันจับกุม นายอรรถวิทย์ บัวหอม อายุ36ปี ราษฏร ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน4,460เม็ด และนายเทพพิทักษ์ สอนซา อายุ30ปี ราษฏร ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน1,150เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน5,610เม็ด

ตร.รวบหนุ่มเดินสายส่งยาอ้างนำเงินไปแต่งรถซิ่ง

  พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สารวัตรสืบสวน กองกำกับการ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ได้รับคำสั่งการจาก พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม และ พ.ต.อ.ภาสกร หินเธาว์ รองผู้กำกับการสืบสวน ภ.จว.มค. ได้ติดตามพฤติกรรมกลุ่มชบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.บ่อใหญ่ อ.บรบือ ภายหลังสืบทราบว่ามีการลักลอบขายยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าที่บริเวณหน้าประตูวัดหนองทุ่ม ต.บ่อใหญ่ จึงได้วางกำลัง พร้อมซุ่มดูอยู่บริเวณวัด จนกระทั่งนายเทพพิทักษ์ เดินทางมาส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้า1,150เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลทราบว่าจะมีการส่งมอบยาบ้ากันอีกจุดหนึ่ง โดยมีนายอรรถวิทย์ จะเป็นผู้นำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไป พบนายอรรถวิทย์ อยู่ที่บ้านพัก จึงได้แสดงตัวของตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน4,460เม็ดซุกซ่อนอยู่ในบ้าน

ตร.รวบหนุ่มเดินสายส่งยาอ้างนำเงินไปแต่งรถซิ่ง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองทราบว่า ทั้งคู่เป็นผู้เดินยาเสพติดให้กับนายกี้ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี โดยทั้งคู่จากรับยาบ้ามาเพื่อขายต่อให้กับคนในพื้นที่ ซึ่งเงินจากการจำหน่ายยาบ้า ก็จะนำไปแต่งรถซิ่ง และนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.รวบหนุ่มเดินสายส่งยาอ้างนำเงินไปแต่งรถซิ่ง