เชียงใหม่ - ตำรวจนำฮาร์ดดิสก์ข้อมูลของธนาคารส่งเข้ากรุงเทพเพื่อดูข้อมูลของธนาคารในวันเกิดเหตุ คาดจะรู้ข้อมูลในฮาร์ดดิส 3 วัน ขณะที่การไล่ล่าคนร้ายยังดำเนินคต่อเนื่องพุ่งเป้ารถเก๋งยี่ห้อแอชทาร์ชสีดำ

จากกรณี เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2564 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกเผาและเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง ตั้งอยู่หมู่ 5 ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ฉกเงินสดไปได้กว่า 2.1 ล้านบาท โดยที่คนร้ายนั้นได้ก่อเหตุตั้งแต่ ประมาณคืนวันที่ 24 ก.พ.64 ที่ผ่านมา เนื่องจากช่วงระหว่างที่ก่อเหตุนั้นสาขาดังกล่าวได้ปิดสาขาไปนานแล้วตั้งแต่เดือนก.ค.2563 แต่ตู้เอทีเอ็มยังเปิดให้ประชาชนที่อยู่พื้นที่จอมทอง บริการอยู่หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ควานหาเบาะแสกันทั้งวันทั้งคืนจนกระทั่งพบรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับวนที่เกิดเหตุ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

 

ส่งฮาร์ดดิสก์เข้ากทม.ดูข้อมูลงัดตู้เอทีเอ็ม


ส่งฮาร์ดดิสก์เข้ากทม.ดูข้อมูลงัดตู้เอทีเอ็ม


ข่าวความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 26 ก.พ.25 64 ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.จอมทอง จ.เชียงหม่ พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง ได้เรียกตำรวจชุดสืบสวน สวป.สภ.จอมทอง เพื่อาประชุมวางแผนติดตามคนร้าย หลังมีเบาะแสออกมาเรื่อย ๆ ว่าคนร้ายนั้นใช้รถยนต์เก๋งสีดำยี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งคนร้ายมีอย่างน้อย 3 คน และคาดว่าจะเป็นคนที่เคยเห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ธนาคาร เนื่องจากทราบแม้กระทั่งเอาเงินเข้าวันไหน จึงลงมือ และเอาเฉพาะแบงค์พันที่อยู่ในตู้กว่า 2 ล้านบาทเศษหลบหนีไป จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้หลักฐานชิ้นดีเป็นคราบเลือดของคนร้ายที่ติดอยู่กับตู้คาดว่าคงจะโดนเหล็กบาดที่มือขณะล้วงเอาเงิน

 

ส่งฮาร์ดดิสก์เข้ากทม.ดูข้อมูลงัดตู้เอทีเอ็ม
ส่งฮาร์ดดิสก์เข้ากทม.ดูข้อมูลงัดตู้เอทีเอ็ม


ขณะเดียวกันทาง ผกก.สภ.จอมทอง ขอไม่ให้สัมภาษณ์ เนื่องจากหวั่นคดีจะทำให้คนร้ายไหวตัวหนีไปซึ่งตำรวจทำงานกันอย่างหนักทั้งวันทั้งคืน เพื่อติดตามตัวคนร้ายให้ได้เร็ววัน และวันนี้ก็เช่นเดียวกันได้เรียกพนักงานของธนาคารมาตรวจสอบฮาร์ดดิสเกี่ยวกับข้อมูลธนาคารทั้งหมดไปตรวจสอบและทางตำรวจจะขอนำไปโหลดข้อมูลที่กรุงเทพมหานคร คาดว่าใช้เวลาประมาณ 3 วันจึงจะทราบข้อมูลในฮาร์ดดิสทั้งหมด  ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ส่งฮาร์ดดิสก์เข้ากทม.ดูข้อมูลงัดตู้เอทีเอ็ม