หนุ่มวัย 22 ปี ชาวขอนแก่น ประดิษฐ์ระเบิดขึ้นมาเอง ก่อนจะพลาดเกิดระเบิด จนทำให้ตัวเองเสียชีวิตหน้าบ้าน ขณะที่ตำรวจเข้าตรวจค้นในบ้าน พบสารทำระเบิดจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดหรือ EOD ขอนแก่น ต้องทำลายวัตถุคล้ายระเบิด หลังจากที่ได้มีการเก็บกู้บริเวณบ้านเลขที่ 360 บ้านหนองกุง หมู่ 8 ต.บ้านมุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังจากเมื่อเวลา 07.30น. ได้มีเหตุระเบิดจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายอมรเทพ ทองชมภู อายุ 22 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

หนุ่ม22ปี ประดิษฐ์ระเบิดพลาด ระเบิดฉีกร่างดับ

            
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนของร่างกาย กระจัดกระจายไปไกลกว่า 10 เมตรและยังมีเศษท่อ PVC ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าเป็นไปป์บอมบ์ หรือระเบิดแสวงเครื่อง ที่ผู้ตายประกอบขึ้นเอง จากนั้นได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพักของนายอมรเทพฯ ผู้ตายซึ่งพบว่าได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ตามลำพัง ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป 

หนุ่ม22ปี ประดิษฐ์ระเบิดพลาด ระเบิดฉีกร่างดับพ.ต.อ.ธนาวัตร ดีบุมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เผยว่า เบื้องต้นภายในบ้านมีระเบิดที่ประกอบไว้แล้วพร้อมจุดชนวน 1 ลูก และอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบระเบิดจำนวนหลายรายการ รวมถึงยังมีอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นส่วนประกอบในการทำระเบิดที่สั่งซื้อผ่านไปรษณีย์อีกด้วย 
ด้าน นางปรีดา โพธิ์โคตร อายุ 54 ปี ที่อยู่บ้านตรงข้ามที่เกิดเหตุ  เล่าว่า ผู้ตายเป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับชาวบ้าน ช่วงเวลาประมาณ 07.30 น.ได้ยินเสียงเหมือนระเบิดจึงวิ่งออกมาดูพบผู้ตายล้มลงพร้อมกับมีเศษดินฟุ้งกระจายและมีชิ้นส่วนร่างคนตาย จึงไม่กล้าเข้าไปดู จนได้แจ้งให้ตำรวจได้เข้าตรวจสอบ จนพบว่านายอมรเทพได้เสียชีวิตแล้ว

หนุ่ม22ปี ประดิษฐ์ระเบิดพลาด ระเบิดฉีกร่างดับ

หนุ่ม22ปี ประดิษฐ์ระเบิดพลาด ระเบิดฉีกร่างดับ