คดียิงหมวดบอลคาค่ายทหาร สืบสวนปูพรมหาหลักฐาน เช็คปืน 11 มม. เก็บ DNA ในที่เกิดเหตุ เทียบเคียงผู้ต้องสงสัย ตร.ยืนยันคดีไม่ล่าช้า ด้านเมียร้อง DSI รับเป็นคดีพิเศษ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

26 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์จ่อยิง ร.ท.รุ่งเฉลิม  พันธุ์สวัสดิ์ หรือหมวดบอล อายุ 34 ปี รองผู้บังคับหมวดดุริยางค์ทหาร มณฑลทหารบกที่ 210(รอง ผบ.มว.ดุริยางค์ มทบ.210)  ในระยะเผาขนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีบรอนซ์ ทะเบียน คขร 222 สงขลา ริมถนนเยื้องๆกองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ร้อย.สสช.ร.3 พัน.3) หมวดยานยนต์ฯ (มว.ยานยนต์ ร.3 พัน.3) ในค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม  เมื่อคืนวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

ปูพรมหาหลักฐานคดีหมวดบอล ตร.ยืนยันคดีไม่ล่าช้าล่าสุดเหตุการณ์การสังหารโหดหมวดบอลผ่านไป 2 อาทิตย์ ทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนสอบสวน ได้เผยว่า  มีความคืบหน้าไปมาก เหตุที่มีความล่าช้าเพราะสถานที่เกิดเหตุเป็นหน่วยงานราชการ มีอาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมาก และเป็นความลับขั้นสูง ย่อมมีระเบียบเข้มงวดในการเข้าพื้นที่ ชุดทำงานจะเดินไปโดยพละการไม่ได้  แต่หากต้องการตรวจสอบบริเวณใดจุดใดทางทหารก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี  ทั้งนี้ ชุดพิสูจน์หลักฐานได้นำกระป๋องเครื่องดื่ม ก้นบุหรี่ ที่พบอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้  เพื่อมาเทียบเคียงกับดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัย พร้อมทั้งได้ให้ทหารในค่ายพระยอดเมืองขวาง ที่มีอาวุธปืนขนาด 11 มม. ประมาณ 20 กระบอก ที่ขึ้นบัญชีไว้กับทางมณฑลทหารบก 210(มทบ..210) มาตรวจหาคราบเขม่าดินปืน และยังปูพรมตรวจสถานที่ต้องสงสัยของทหารบางนาย โดยชุดสืบสวนที่บูรณาการทั้งภาค 4 ขอนแก่น,ตำรวจภูธรจังหวัดฯ และสืบสวน สภ.เมืองนครพนม ยังคงทำงานอย่างไม่ลดละ  

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เผยว่า กลุ่มทหารในค่ายพระยอดเมืองขวาง ส่วนใหญ่มีความเห็นตรงกันว่าคนร้ายถ้าไม่ใช่ในกองดุริยางค์เอง ก็จะเป็นหน่วยข้างเคียง เรื่องขัดแย้งผู้บังคับบัญชาตัดทิ้งไปได้เลย

ปูพรมหาหลักฐานคดีหมวดบอล ตร.ยืนยันคดีไม่ล่าช้า


และเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นางกณิศฐ์ฐา พันธุ์สวัสดิ์ หรือจ๋า ภรรยาของหมวดบอล ได้เดินทางไปที่กระทรวงยุติธรรม เพื่อร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกรณีสามีคือ ร.ท.รุ่งเฉลิม พันธุ์สวัสดิ์ หรือหมวดบอล  ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต โดยผู้ร้องเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องเรียนต่อกระทรวงยุติธรรม ขอให้กระทรวงยุติธรรมส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษพิจารณา ดำเนินการสืบสวนคดีอาญาและดำเนินการเพื่อเสนอให้เป็นคดีพิเศษ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานต่างๆ ในคดี และกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ช่วยในการคุ้มครองพยาน

ปูพรมหาหลักฐานคดีหมวดบอล ตร.ยืนยันคดีไม่ล่าช้า