จับแล้ว ครูหื่นอนาจารเด็ก นร. 16 คน พร้อมนำตัวส่งศาลฝากขัง ตำรวจค้านประกันตัว เนื่องจากอัตราโทษสูง กระทบกับหลายส่วน ผู้เสียหายหลายคน และเป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม

25 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 ก.พ.64)ชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.พนมดงรัก ได้นำกำลังตำรวจพร้อมหมายศาลเข้าจับกุม นายสายลับ อุ่นตาล ครูประจำชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านหนองคัน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ที่บ้านพักภายในโรงเรียนบ้านหนองคันนา โดยกล่าวหาว่า "กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล"นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จับแล้ว ครูหื่นอนาจารเด็ก นร.16 คน พร้อมนำตัวส่งศาลฝากขังล่าสุดวันนี้ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้แถลงข่างผลการจับกุม ว่า  เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564  ที่ผ่านมา ผู้ปกครองของเด็กที่เป็นผู้เสียหาย ได้เข้ามาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก เพื่อให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้น ป.3  ที่ทำอนาจารต่อเด็กหญิงอายุประมาณ8-9 ขวบ เบื้องต้น 16 ราย ทางตำรวจได้รับเรื่องร้องทุกข์และได้ดำเนินการสอบสวนจนกระทั่งมีพยานหลักฐานที่เพียงพอ จึงได้ออกหมายจับ โดยขอหมายจับจากศาลจังหวัดสุรินทร์ ลงวันที่ 24 ก.พ. 64 

จับแล้ว ครูหื่นอนาจารเด็ก นร.16 คน พร้อมนำตัวส่งศาลฝากขัง
หลังจากตำรวจได้รับหมายจับแล้ว  ผู้บังคับบัญชาโดยเฉพาะผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เน้นย้ำให้รีบไปดำเนินการเข้าจับกุมตัว เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เนื่องจากผู้ต้องหามีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอพนมดงรัก ซึ่งเป็นพื้นที่อำเภอติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เผื่อผู้ต้องหารู้ว่าตนมีความผิดมีอัตราโทษหนักต่างกรรมต่างวาระ อาจจะหลบหนีได้ ตำรวจจึงรีบดำเนินการ โดยชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.พนมดงรัก ได้นำกำลังตำรวจเข้าจับกุม นายสายลับ อุ่นตาล อายุ 39 ปี ที่บ้านพัก เมื่อคืนของวันที่ 24 กมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา  โดยกล่าวหาว่า "กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล"   และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  ที่ สภ.พนมดงรัก และจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดสุรินทร์ในวันนี้  ซึ่งทางผู้ต้องหาในขณะที่เจ้าหน้าที่นำหมายตจับเข้าจับกุมตัวก็ไม่การขัดขืนแต่อย่างใด

ส่วนการประตัวของผู้ต้องหา ทางพนักงานสอบสวนเห็นว่าคดีนี้มีอัตราโทษหนัก มีการกระทำความผิดหลายครั้ง ต่างกรรมต่างวาระ อัตราโทษสูงมากก็คงต้องคัดค้านการประกันตัว ส่วนจะให้ประกันหรือไม่ก็อยู่ที่ดุลพินิจของศาลท่าน ในส่วนคดีที่มีเด็ก การสอบสวนกฎหมายต้องให้ดำเนินการต่อหน้าสหวิชาชีพ ประกอบด้วย พนักงานสอบสวน พนักงานอัยการ นักจิตวิทยาและบุคคลที่เด็กไว้ใจ  การสอบสวนทางตำรวจก็ได้นัดแนะกับสหวิชาชีพ ทำการสอบสวนในวันเสาร์นี้ ที่สำนักงานอัยการจังหวัด และทางตำรวจก็จะระดมพนักงานสอบสวนลงไปช่วยทำคดี เนื่องจากผู้เสียหายมีจำนวนมาก

จับแล้ว ครูหื่นอนาจารเด็ก นร.16 คน พร้อมนำตัวส่งศาลฝากขัง