หลายหน่วยงาน รุดช่วยคุณยายเป็นลม ขณะเข้าแถวรอลงทะเบียนเราชนะ ต้องเข้ารักษาตัว รพ.บัวใหญ่ ขณะนี้คุณยาย อาการปลอดภัยดี ไม่น่าเป็นห่วง ส่วนสาเหตุที่คุณยายเป็นลมนั้น คาดว่า น่าจะมาสาเหตุรอเข้าคิวตั้งแต่เช้า ไม่ได้รับประทานอาหาร ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงทำให้โรคประจำตัวกำเริบ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nad Natthaphon" โพสต์ภาพเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า วานนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2564) ที่บริเวณถนนด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา  โดยมีคุณยายคนหนึ่ง อายุประมาณ 70-75 ปี สวมเสื้อลายดอกสีดำ-ขาว ผ้าถุงสีเขียว รองเท้าแตะ เป็นลมล้มนอนลงกับพื้นถนน ท่ามกลางประชาชนที่กำลังต่อคิวลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน กว่า 200 คน ที่พากันยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมระบุข้อความว่า "คิดดีแล้วเหรอ ที่ให้คนแก่ ต้องมาต่อแถวอดข้าวรอ จนเป็นลมแล้วชักแบบนี้ แนะนำรัฐบาลนะครับ โครงการหน้า ทำอะไรให้มันง่ายๆ หน่อย #หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาบัวใหญ่" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมียอดแชร์นับหมื่นครั้ง มีชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างรู้สึกเห็นใจคุณยายรายดังกล่าว บางส่วนวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพราะยังมีผู้สูงอายุอีกจำนวนมากที่ต้องมาต่อคิวแบบนี้ 
25 กุมภาพันธ์ 2564 มีหลายหน่วยงานได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือคุณยาย ที่ รพ.บัวใหญ่  รวมถึง นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ก็ได้มอบหมายให้เลขาฯ และ นายสุพจน์ ตากลม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก้งสนามนาง  นำกระเช้าไปเยี่ยมให้กำลังใจคุณยายฯ ที่ รพ.บัวใหญ่ด้วย  

หลายหน่วยงาน รุดช่วยคุณยายโคราชเป็นลมเข้าแถวลงทะเบียน

ด้านนายนัทพน บวกโพธิ์ ผู้โพสต์เรื่องราว ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 08.50 น. ตนกำลังไปรับบัตรคิวเพื่อเปิดบัญชีธนาคาร ได้ยินเสียงคนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือบริเวณหน้าธนาคาร จึงออกมาดู ก็พบหญิงสูงอายุนอนอยู่ที่พื้นพร้อมอาการชักเกร็ง มีญาติพยายามร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มาถึง แลวรีบพาคุณยายส่งโรงพยาบาล ตนเห็นดังนั้นจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงสื่อออนไลน์ เพื่อต้องการสะท้อนความยากลำบากของผู้สูงอายุในการเข้าถึงบริการจากภาครัฐ
และจากการสอบถาม ไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยบัวใหญ่ที่ให้การช่วยเหลือหญิงชรารายดังกล่าว ทราบว่า ขณะนี้คุณยายฯ อาการปลอดภัยดี ไม่น่าเป็นห่วง ส่วนสาเหตุที่คุณยายเป็นลมนั้น คาดว่า น่าจะมาสาเหตุรอเข้าคิวตั้งแต่เช้า ไม่ได้รับประทานอาหาร ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงทำให้โรคประจำตัวกำเริบ เกิดอาการชักเกร็งดังกล่าวขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ ทางอำเภอบัวใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงไทย ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยจัดเจ้าหน้าที่ออกให้บริการลงทะเบียน "เราชนะ" สำหรับบุคคลกลุ่มพิเศษ และผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์แบบ Smartphone ซึ่งบุคคลในกลุ่มดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้นำหมู่บ้าน

หลายหน่วยงาน รุดช่วยคุณยายโคราชเป็นลมเข้าแถวลงทะเบียน