บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกฯ และส.ท. นครราชสีมา เริ่มคึกคัก "ประเสริฐ" อดีต รมว.อุตสาหกรรม เด็กสุวัจน์ ชพน. ผู้สมัครนายกเทศบาลนครโคราช เดินขอคะแนนคนเมือง ชูสร้างโคราชเป็นเมืองหลวงอีสาน

25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา นายประเสริฐ  บุญชัยสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ผู้สมัครนายกเทศมนตรี ฯ เบอร์ 2 ศิษย์ก้นกุฏินายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) หัวหน้ากลุ่มโคราชชาติพัฒนา พร้อมผู้สมัคร ส.ท. และผู้สนับสนุนได้เดินทางมากราบไหว้สักการะและขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน โดยมีนายแพทย์วรรณรัตน์  ชาญนุกูล อดีต รมว.พลังงานและที่ปรึกษา ชพน. มาให้กำลังใจ จากนั้นได้เดินเท้าพบปะผู้ประกอบการค้าและประชาชนในละแวกย่านกลางเมืองโคราช เพื่อประชาสัมพันธ์แนะนำตัวและชี้แจงนโยบายพัฒนาโคราชให้เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืนและศูนย์กลางคมนาคมขนส่งภาคอีสานรวมทั้งเป็นเมืองต้นแบบอัจฉริยะ

"ประเสริฐ"หาเสียง ชูสร้างโคราชเป็นเมืองหลวงอีสาน


 
นายประเสริฐ ผู้สมัครนายก ฯ เบอร์ 2 เปิดเผยว่า เสียงสะท้อนจากการลงพื้นที่พบปัญหาหลากหลาย ทั้งถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำประปาไหลค่อย น้ำท่วมขังซ้ำซากและสภาพเศรษฐกิจซบเซาถือ ชาวโคราชได้ฝากความหวังให้กลุ่มโคราชชาติพัฒนาเร่งแก้ไขและเยียวยาฟื้นฟู แต่ละโครงการต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมาก การดำเนินการจึงต้องรอบครอบและตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง ตนมีนโยบายจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดบรรยากาศการซื้อขายกลับมาคึกคัก โดยจัดตลาดนัดถนนคนเดินกลางคืนและในฐานะที่เคยดำรงตำแหน่ง รมว.อุตสาหกรรม 

"ประเสริฐ"หาเสียง ชูสร้างโคราชเป็นเมืองหลวงอีสานได้ประสานงานผู้ผลิตร่วมจัดงานสินค้าราคาโรงงานลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน สิ่งสำคัญประชาชนต้องมีสุขภาพดี นโยบายหลักได้สนับสนุนส่งเสริมให้โคราชเป็นเมืองกีฬา โดยเพิ่มพื้นที่ให้เล่นกีฬาพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาระดับประเทศและนานาชาติอย่างต่อเนื่องและในอนาคตโคราชได้รับอานิสงส์จากโครงการถนนมอเตอร์เวย์ รถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่และท่าเรือบก ฯ จึงมีนโยบายพัฒนาความพร้อมเพื่อรองรับโครงการเมกะโปรเจกต์ เพื่อให้โคราชเป็นศูนย์กลางคมนาคมขนส่งภาคอีสาน เปิดประตูสู่อีสานอย่างแท้จริง 

ทั้งนี้เป็นเวลาร่วม 8 ปี ได้ว่างเว้นจากการเลือกตั้งท้องถิ่น ทำให้การบริหารต้องชะงักหากเลือกกลุ่มโคราชชาติพัฒนายกทีม จะทำให้เกิดเอกภาพในสภา ส.ท. ภาคประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง การอนุมัติงบประมาณที่มาจากภาษีต้องโปร่งใสและทุกภาคส่วนสามารถตรวจสอบได้ทุกกระบวนการ

"ประเสริฐ"หาเสียง ชูสร้างโคราชเป็นเมืองหลวงอีสาน