สาวถ่ายภาพให้ชาวเน็ตช่วยพิจารณา หลังได้ทานขนมจีนน้ำยาที่ซื้อจากแม้ค้าหาบเร่ พบเนื้อปลาขยี้ไม่แตก นำไปล้างน้ำแถมไม่ละลายและมีสีขาวคล้ายเนื้อสำลี หรือกระดาษทิชชู่ จึงนำมาพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Som Jung ได้โพสต์รูปภาพ และคลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า อวสานขนมจีน แม่ค้าเดินขายคือทำไมถึงทำขนาดนี้ น้ำยาขนมจีน..กระดาษทิชชู่ ฝากเตือนผู้บริโภคทุกคน ในเขตเทศบาลนิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร หลังจากนั้นก็ได้มีการแชร์กันเป็นจำนวนมากพร้อมกับมีคนมาโพสต์โต้แย้งว่าเป็นเรื่องโกหกหรือเปล่าแต่เจ้าของโพสต์ยังยื่นยันว่า ไม่ได้พูดเท็จ หลักฐานมีไม่ได้ทิ้งตอนนี้กำลังตามหาแม่ค้าเพราะว่าเป็นแม่ค้าหาบเร่แกอาจจะรับมาจากที่อื่นไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากจะเตือนภัย

สาวถ่ายภาพน้ำยาขนมจีน เจอสิ่งบางอย่างคล้ายทิชชู่ในน้ำยา


นายลิขิต นารีนุช อาย26ปี เพื่อนของเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปวีดีโอ เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่24 ก.พ.64 ได้มีแม่ค้าหาบเร่ผ่านมาตรงหน้าร้านเพื่อนที่เป็นผู้หญิงเลยซื้อมาขนมจีนมา2ถุงถุงละ25บาทแต่พอแกะออกมาใส่จานก็สังเกตว่ามันมีก้อนอะไรกลมตอนแรกก็คิดว่าเป็นเนื้อปลาแต่พอกินเข้าไปไปแล้วที่เคียวมันเหนียวๆเลยลองตักออกมาปรากฏว่ามีลักษณะคล้ายกับกระดาษ เลยนำกระดาษทิชชู่ไปแช่น้ำยาแล้วนำมาเทียบกันมีลักษณะคล้ายกันมากเลยถ่ายคลิปไว้เพื่อนำมาโพสต์สอบถามคนในโซเชียวว่ามันคืออะไรกันแน่

จากการสอบถามชาวบ้านที่มีร้านค้าใกล้เคียงทราบว่าได้ซื้อขนมจีนจากแม่ค้าหาบเร่เช่นกันก็เจอน้ำยาในลักษณะเดียวกันแต่ก็ไม่ได้โพสต์เรื่องนี้และเลือกกินเฉพาะเส้นเท่านั้นโดยไม่ได้สนใจเนื้อปลาที่เป็นก้อนๆดังกล่าว

สาวถ่ายภาพน้ำยาขนมจีน เจอสิ่งบางอย่างคล้ายทิชชู่ในน้ำยา


สาวถ่ายภาพน้ำยาขนมจีน เจอสิ่งบางอย่างคล้ายทิชชู่ในน้ำยา