เชียงใหม่ - หนุ่มช่างไฟเมาแอ๋ ชักปืนไม่มีกระสุนขู่คนในซอย ต่างคนวิ่งหนีกันสุดชีวิต ตร.เชียงใหม่ ล้อมจับวุ่น สารภาพอ้างถูกคนในซอยหาเรื่องก่อน โดยไม่ได้เจตนาที่จะทำร้าย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ชายคนหนึ่งอายุประมาณ 40-50 ปี เดินเข้ามาที่ถนนราชวิถี ซอย 2 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยลักษณะการแต่งกายสวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ เดินเข้ามาในซอย ในลักษณะหาเรื่องแล้วใช้อาวุธปืนจ่อใส่คนในซอยที่กำลังยืนสูบบุหรี่ และนั่งดื่มสุราล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่หลังจากเกิดเหตุทางชาวบ้านได้แจ้ง 191 หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ กว่า 20 นาย ได้เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อระงับเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจุดเกิดเหตุได้เดินปูพรมค้นหาที่พักของชายที่เดินออกมาถือปืนข่มขู่ชาวบ้าน โดยพบว่าได้พักอยู่ในหอพักภายในถนนมูลเมือง ซอย 6 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการเข้าตรวจสอบเนื่องจากตัวของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมีอาวุธปืน

ล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นชายในลักษณะคล้ายกับที่ปรากฏอยู่ในคลิปวงจรปิดเดินอยู่ภายในหอพัก จึงได้บุกเข้าจับกุมโดยทันที ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวนั้น ชายคนดังกล่าวมีอาการขัดขืนพร้อมกับยังหัวหมอ กล่าวอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุและรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่หลายคน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นตัว พบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 เหน็บอยู่ที่เอวของผู้ต้องสงสัยจึงนำออกมาดูปรากฏว่าเป็นเพียงปืนเปล่าไม่มีลูกกระสุนบรรจุอยู่ด้านใน


ล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปค้นห้องทันที จากการค้นห้องพักนั้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด รวมไปถึงลูกกระสุนปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่


ขณะที่ห้องปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนตัวของผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมาว่านายสพล จินดาธรรม อายุ 44 ปี ชาว อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้มาทำงานเป็นช่างไฟอยู่ที่หอพักที่พักอาศัยอยู่ ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นของคนรู้จักที่นำมาฝากไว้โดยไม่มีลูกปืนแต่อย่างใด 

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อเบียร์โดยเมื่อขับผ่านที่ซอยดังกล่าวซึ่งเป็นร้านเหล้าติดกันหลายๆร้านได้ถูกคนที่อยู่ภายในซอยหาเรื่องก่อนแล้วมีนิสัยอันธพาล ตนจึงไปหยิบปืนที่ห้องมาสั่งสอน โดยไม่ได้เจตนาที่จะทำร้ายแต่อย่างใด อีกอย่างปืนก็ไม่ได้มีลูกกระสุน

ล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่

ขณะเดียวกัน บริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าจุดนี้เป็นร้านสำหรับนั่งดื่มชิวๆและมีร้านนวดติดกันอยู่ 2-3 ร้าน ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายต๋อง อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นชายที่ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้าที่เป็นคนห้ามผู้ต้องหาให้ใจเย็นๆภายในคลิปวงจรปิด โดยเปิดเผยว่า ได้เห็นผู้ต้องหาเดินเข้ามาภายในซอย จากนั้นได้มีเสียงดังเอะอะโวยวายเกิดขึ้นพร้อมกับชักอาวุธปืนออกมาจากเอวแล้วจ่อปืนใส่คนในซอย ซึ่งบางคนที่เห็นต่างวิ่งหนีกันอย่างสุดชีวิตล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่


อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา "พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ,มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ล้อมจับวุ่น-หนุ่มช่างไฟชักปืนขู่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด