ช่วยกันระทึก เด็ก 2 ขวบ เข้าไปติดในเครื่องซักผ้า กู้ภัยเร่งช่วย ร้องไห้จ้านานกว่าชั่วโมงจึงนำออกมาได้ โดยยายบอกว่า เห็นน้องเล่นซ่อนแอบกับเพื่อน แล้วลงไปแอบในเครื่องซักผ้า โดยเพื่อนอยู่ในช่องปั่นซัก แต่น้องไออุ่นอยู่ในช่องปั่นแห้ง แต่ออกไม่ได้ จึงร้องไห้ จึงแจ้งกู้ภัยเข้าช่วย

25 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 โคราช ประจำจุดอำเภอเสิงสาง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า มีเด็กติดอยู่ในเครื่องซักผ้า จึงจัดกำลังและอุปกรณ์รุดไปช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักของชาวบ้าน หมู่ 2 บ้านหนองปรือ ตำบลบ้านลาด อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา พบชาวบ้านกำลังมุงพยายามช่วยกันนำเด็กที่ติดอยู่ในเครื่องซักผ้าออกมาจากช่องปั่นแห้ง

ช่วยกันระทึก! เด็ก2ขวบเล่นซ่อนแอบติดในเครื่องซักผ้าสอบถามนางทอง มาวงเวียน อายุ 56 ปี ชาวบ้านบ้านหนองปรือหมู่ 2 ตำบลบ้านราษฎร์ ซึ่งเป็นยายของ "น้องไออุ่น" เด็กอายุ 2 ขวบ ที่ติดอยู่ในเครื่องซักผ้า บอกว่า เห็นน้องไออุ่นเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนในวัยเดียวกัน แล้วลงไปแอบในเครื่องซักผ้า โดยเพื่อนอยู่ในช่องปั่นซัก แต่น้องไออุ่นอยู่ในช่องปั่นแห้ง แต่พอจะลุกออกมา กลับไม่สามารถออกได้ กลุ่มผู้ใหญ่ที่นั่งคุยกันอยู่ใกล้ๆ ได้ยินเสียงน้องไออุ่นร้องไห้ จึงวิ่งเข้ามาดูเหตุการณ์ และพยายามช่วยกันดึงน้องออกแต่ก็ไม่เป็นผล จึงต้องเรียกอาสาสมัครกู้ภัยให้มาช่วยนำเด็กออกจากเครื่องซักผ้า

ช่วยกันระทึก! เด็ก2ขวบเล่นซ่อนแอบติดในเครื่องซักผ้า


แต่เนื่องจากน้องไออุ่นนั่งขดอยู่ช่องปั่นแห้ง ทำให้ขาติด ไม่สามารถลุกออกมาจากถังได้ กู้ภัยจำเป็นต้องถอดฝาเครื่องซัก ก่อนจะถอดถังปั่นแห้งออกจากตัวเครื่อง แล้วใช้กรรไกรเหล็กตัดง้างถังปั่นออก ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถดึงน้องไออุ่นออกมาจากถังได้ ท่ามกลางบรรดาญาติๆ ที่ต่างช่วยกันลุ้น ซึ่งหลังจากช่วยออกมาได้ ก็พาน้องไออุ่นไปอาบน้ำทาแป้ง ผูกแขนเรียกขวัญให้กลับมาคืน รวมระยะเวลาที่น้องติดอยู่ในถังปั่นแห้ง จนช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ นานกว่า 1 ชั่วโมง

ช่วยกันระทึก! เด็ก2ขวบเล่นซ่อนแอบติดในเครื่องซักผ้า

ช่วยกันระทึก! เด็ก2ขวบเล่นซ่อนแอบติดในเครื่องซักผ้า