"ชวน หลีกภัย" ประธานรัฐสภา ปล่อยฟรีถกแก้รัฐธรรมนูญวาระ 2 ได้ถึงวันมาฆบูชา ย้ำต้องเปิดประชุมสมัยวิสามัญลงมติแก้ร่างรัฐธรรมนูญวาระ 3 กลางเดือนมีนาคม 2564

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา กล่าวถึงระเบียบการประชุมร่วมรัฐสภาในช่วง 2 วันนี้ว่า จะนำร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติขึ้นมาพิจารณาเป็นลำดับแรก เนื่องจากเป็นเรื่องที่ค้างพิจารณาอยู่ และเหลือผู้ที่ต้องอภิปรายอีกประมาณ 15 คน โดยจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็จะเข้าสู่ร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ... โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงบ่าย

จากนั้น ก็จะเริ่มเข้าสู่การพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมในวาระ 2 และคาดว่าจะใช้เวลาถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ แต่ถ้าหากไม่แล้วเสร็จก็จะพิจารณาต่อในวันถัดไปได้เพื่อให้จบ โดยภาพรวมผู้อภิปรายมีอยู่เป็นจำนวนมาก และหากพิจารณาก็คงต้องมีเนื้อหารายละเอียดที่มากด้วย และเชื่อว่าการประชุมไม่น่าจะมีปัญหาอะไร อยู่ที่ความร่วมมือของสมาชิกทุกคน ส่วนการพิจารณาในวาระที่ 3 ตามเงื่อนไขต้องเว้นไป 15 วัน ซึ่งต้องมีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อลงมติในวาระที่ 3 คาดว่าจะเป็นกลางเดือนมีนาคม 2564

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด