หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว แต่โชคร้ายขณะลงมีดฟันกิ่งเกิดอาการไหล่หลุด ไม่สามารถทำงานต่อและไม่สามารถปีนลงได้ ต้องตะโกนบอกเพื่อนเรียกกู้ภัยนำรถกระเช้ามาช่วยเหลือ

23 กุมภาพันธ์ 2564 หน่วยกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดโชคชัย ได้ รับแจ้งว่า มีบุคคลขึ้นต้นมะพร้าว แล้วไหล่หลุด ไม่สามารถลงจากต้นมะพร้าวได้ จึงรุดไปให้การช่วยเหลือ โดยจุดเกิดเหตุเป็นสวนมะพร้าวของนางสุดารัตน์ รัตนธรรม ซึ่งอยู่ริมทางบ้านละลม หมู่ที่ 1 ต. ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีต้นมะพร้าว ประมาณ 10 ต้น สูงประมาณ 12 เมตร เมื่อมองไปบนต้นมะพร้าว พบนายวารินทร์  ฟักเจริญ หรือ "ปั่น" อายุ  25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมูที่ 10  ต. หนองระเวียง  อ. เมือง  จ. นครราชสีมา นั่งเกาะกิ่งมะพร้าวอยู่ หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว โชคร้ายไหล่หลุดลงไม่ได้หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว โชคร้ายไหล่หลุดลงไม่ได้หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว โชคร้ายไหล่หลุดลงไม่ได้
จากการสอบถาม นางสุชาดา รัตนธรรม เจ้าของที่ บอกว่า ได้ว่าจ้างคนให้มาตัดก้านต้นมะพร้าวออก เนื่องจากอยู่ริมถนนติดกับสายไฟ เกรงว่า ต้นมะพร้าวจะล้มทับสายไฟ ซึ่งมีต้นที่ติดสายไฟอยู่ประมาณ 4 ต้น ยังตัดกิ่งก้านออกไม่หมด ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน 
หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว โชคร้ายไหล่หลุดลงไม่ได้
นายวารินทร์ฯ ผู้ประสบเหตุ บอกว่า ก่อนหน้านี้เคยรับจ้างตัดกิ่งก้านต้นมะพร้าวกับเพื่อนๆ มาก่อน ในครั้งนี้จึงมารับจ้างหาเงินใช้เช่นเดิม มีประมาณ 10 ต้น แต่เพิ่งลงมือฟันก้านมะพร้าวเสร็จไป 2 ต้น พอปีนขึ้นไปต้นที่ 3 ขณะกำลังฟันกิ่งมะพร้าว ได้เกิดอาการไหล่ซ้ายหลุด ซึ่งเคยมีอาการไหล่หลุดมาก่อนแล้ว จึงตะโกนบอกเพื่อน ๆ ที่อยู่ด้านล่าง ให้ไปแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ เพราะไม่สามารถทำงานต่อไม่ได้ และลงจากต้นมะพร้าวไม่ไหว 

หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว โชคร้ายไหล่หลุดลงไม่ได้
ซึ่งกู้ภัยฯ ได้ประสานขอรับการสนับสนุนจากเทศบาลตำบลด่านเกวียน นำรถกระเช้าขึ้นไปรับนายวารินทร์ฯ ลงมาจากยอดมะพร้าวอย่างปลอดภัย แล้วนำตัวส่งรักษาอาการไหล่หลุดที่โรงพยาบาลโชคชัย   
หนุ่มโคราช รับจ้างตัดกิ่งมะพร้าว โชคร้ายไหล่หลุดลงไม่ได้