โจรแสบตัดสายยูงัดกุญแจประตูเหล็กอาคารติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำประปาของหมู่บ้าน ขโมยปั๊มสำรองและแผ่นทองแดงที่ปิดหม้อแปลงไฟหายไปด้วย ทิ้งไว้แค่รอยล้อรถจักรยานยนต์มีพ่วง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ปั๊มน้ำประปาหมู่บ้านที่หนองวังขวา บ้านดอนหาด หมู่ 4 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ  

ล่าโจรแสบตัดกุญแจขโมยปั๊มน้ำประปาหมู่บ้าน


ล่าโจรแสบตัดกุญแจขโมยปั๊มน้ำประปาหมู่บ้านที่เกิดเหตุเป็นห้องปูนใกล้กับหนองน้ำ มีประตูเหล็ก ตั้งเป็นประปาหมู่บ้าน พบนายคำภู โพธิ์อินทร์ อายุ 70 ปี คณะกรรมการหมู่บ้านดอนหาด ยืนรอให้การและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าสายยูคล้องประตูเหล็กถูกงัดพังเสียหาย โดยคนร้ายทำการถอดเอาปั๊มน้ำยี่ห้อ ฮิตาชิ สีเหลือง ราคา 13,000 บาท เป็นเครื่องเอาไว้ใช้สำรองหากปั๊มตัวใหญ่เสีย หรือว่าพัง พร้อมกับแผ่นทองแดงที่ปิดหม้อแปลงไฟหายไป เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรอบอาคารพบร่องรอยล้อรถ จักรยานยนต์พ่วง ซึ่งคาดจะว่าเป็นของคนร้าย 
ล่าโจรแสบตัดกุญแจขโมยปั๊มน้ำประปาหมู่บ้าน
ล่าโจรแสบตัดกุญแจขโมยปั๊มน้ำประปาหมู่บ้านนายคำภูฯ ให้การว่า ตนเป็นคณะกรรมการหมู่บ้านมีหน้าที่ดูแลประปาหมู่บ้าน ทุกวันตนจะมาเปิด และปิดปั๊มน้ำตั้งแต่เวลา 04.00-19.00 น.ทุกวัน โดยเมื่อคืนนี้หลังจากปิดปั๊มน้ำ ก็ปิดประตูเหล็กล๊อคกุญแจ พร้อมกับตรวจความเรียบร้อยก่อนกลับเหมือนปกติทุกครั้ง พอตื่นเช้า 04.00 น. มาเปิดน้ำประปาก็พบว่ากุญแจถูกตัด จึงได้เข้าไปตรวจสอบปั๊มน้ำและแผ่นทองแดงหายไป จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด