ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เล่าเรื่องราวสุดเศร้าใจของคุณลุงกับป้ารายหนึ่ง มารับประทานอาหารในร้านอาหาร โดยใช้แอปฯ "เราชนะ" เพื่อชำระเงิน แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากมือถือของคุณลุงรุ่นเก่า ทำให้กล้องไม่ชัด แต่โชคดีเจอเจ้าของร้านใจดีให้กินฟรี

23 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล รวมถึง เราชนะ คือการยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง หลายคนสามารถยืนยันตัวตนได้ง่าย ๆ ไม่พบปัญหาอะไร แต่มีอีกจำนวนมากที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ ติดปัญหาที่ขั้นตอนการสแกนใบหน้า ทำยังไงก็ไม่ผ่านสักที

สุดเศร้าใจ!! ชาวเน็ตแชร์เรื่องราว ลุง-ป้า สแกน "เราชนะ" ไม่ได้ เหตุมือถือเก่า

สุดเศร้าใจ!! ชาวเน็ตแชร์เรื่องราว ลุง-ป้า สแกน "เราชนะ" ไม่ได้ เหตุมือถือเก่า


ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เล่าเรื่องราวสุดเศร้าของคู่ของคุณลุงคุณป้ารายหนึ่งที่ไม่สามารถสแกนผ่านแอปฯเราชนะ เพื่อชำระเงินในร้านอาหาร เนื่องจากเป็นโทรศัพท์รุ่นเก่า ทำให้กล้องไม่ชัด โดยระบุข้อความดังนี้
เมื่อวานมีลุงกับป้าเข้ามาจะกินข้าว แต่ไม่กล้าสั่ง ถามลูกน้องว่า รับเราชนะไหม พอดีไปหลายร้านแล้วมือถือมันเข้าระบบไม่ได้ เค้าก็ไม่รับ ลูกน้องเข้าไปดูในแอปแล้วบอกว่าลุงใช้ได้ เพราะมีเงินรอแล้ว 2,000บาท แต่ลุงกับป้าต้องสั่งอาหารก่อน หนูจะได้คิดเงินถูก แล้วจะกดให้ ลุงกับป้าลังเลเพราะบอกว่าไปมาหลายร้าน พอทำไม่ได้เค้าก็ไม่กิน

สุดเศร้าใจ!! ชาวเน็ตแชร์เรื่องราว ลุง-ป้า สแกน "เราชนะ" ไม่ได้ เหตุมือถือเก่า

ลุงไปทำที่ธนาคารเพิ่งจะได้มา แต่ทำเท่าไหร่ก็สแกนไม่ได้ ลุงเลยไม่ได้สั่งข้าว ดูเหมือนลุงกับป้าไม่มีเงินมาเลยเราเดินมาพอดีเลยเอามือถือลุงมาดู ปรากฏว่ามือถือลุงรุ่นเก่ามาก กล้องไม่ชัด มันก็เลยโฟกัสไม่ได้ จึงนึกว่ามันก็เป็นสาเหตุที่ร้านเค้าไม่รับ เราเลยบอกว่า ลุงกับป้า กินข้าวไปเลย ถ้าทำไม่ได้หนูให้กินฟรี แต่ถ้าลุงอยากใช้เงิน ลุงต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ กล้องมันไม่ดีแล้ว ลุงเกรงใจมาก บอกขอบคุณ เดี๋ยววันเสาร์ ลุงจะมาอีก จะมาจ่ายให้ เราก็บอก ไม่เป็นไรลุง ถ้าสแกนได้ค่อยมากินใหม่ก็ได้ สงสารลุงกับป้ามาก เหมือนเค้าผิดหวังที่ใช้ไม่ได้ เพราะใช้มือถือเครื่องเก่าๆ
เราเลยคิดว่า ทำไมรัฐบาลถึงได้ทำแบบนี้ ถ้าคนไม่มีเงิน จะได้เงินแต่ละที ต้องยากลำบาก พอได้มาดันใช้ไม่ได้อีก เคสนี้ ลุงกับป้า ต้องไปหาซื้อโทรศัพท์ใหม่ เพื่อที่จะอยากใช้เงินที่รัฐบาลให้มา แทนที่จะเอาเงินที่ได้ไปจุนเจือครอบครัวแต่ดันต้องเสียบางส่วนไปซื้อโทรศัพท์ และต้องใช้เงินเติมอินเตอร์เน็ต เพราะถ้าไม่มีเน็ต ก็ใช้ไม่ได้!!!!!! #เราชนะแต่ลุงแพ้ #เราชนะ