"ซินแสเข่ง" วิเคราะห์ศึกซักฟอกไตรมาสแรก เจ็บทั้งรัฐและฝ่ายค้าน แต่ไม่ถึงขั้นถอนรากตัดโคน ขณะที่ รมว.ศึกษาฯ ดวงเข้าเคราะห์ เจอขัดแย้งภายในคอยทิ่มแทง ส่วน "ศักดิ์สยาม" ชะตาแข็งแรง รอพ้นมี.ค.ดีขึ้น

23 กุมภาพันธ์ 2564 อาจารย์ ชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง หรือซินแสเข่ง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย วิเคราะห์ผ่าดวง วิกฤติศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะ 10 รัฐมนตรี ไตรมาสแรกปี 2564 โดยผลสรุปการอภิปรายเจ็บทั้งพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้นคนเก่ากับคนใหม่ ลีลาที่ประสบการณ์ต่างกัน ที่จะทำให้กลุ่มฝ่ายค้าน และฝ่ายแค้น สามารถอภิปรายให้เจาะลึกให้รัฐบาลเจ็บปวด ถอนราก ถึงโคน

ให้เหมือนกับฝ่ายค้านในอดีต ที่สามารถทำให้รัฐบาลสะเทือนได้ ให้ประชาชนให้ติดตามการอภิปรายฝ่ายรัฐบาลตลอดครบทุกวันอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุดาวราศีของกำลังไม่แข็งพอ ทั้งฝ่ายค้าน คนรุ่นเก่าก็อ่อนแรง คนรุ่นใหม่ดวงก็ไม่มั่นคง เป็นลบในกำลัง เพราะตกเกณท์ดาวพระเคราะห์ ทำให้การอภิปรายไม่ได้อรรถรสเท่าที่ควร

แต่ก็ทำให้เก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ มีผลกระทบด้วยจากการลงคะแนนเสียงไว้วางใจและงดออกเสียง อาจจะเป็นเพราะว่าที่ผ่านมา รัฐมนตรีกระทรวงศึกษา ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ การปฏิบัติงานไม่เข้าเกณท์ หรืออาจจะเป็นช่วงจังหวะปีที่ผ่านมา สับสนก่อให้เกิดความไม่ไว้วางใจ ประกอบกับมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาเกี่ยวข้อง การบริหารงานไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ต่อเนื่องมาถึงปี 2564 ตกดวงขัดแย้งประกอบรอบอายุเข้าเคราะห์ มีเรื่องให้หงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง มีปัญหาความขัดแย้งภายในให้เกิดขึ้น จึงเชื่อได้ว่าถูกลดกระแส และได้รับการไว้วางใจน้อยเกินไปจากสมาชิกพรรค

ส่วนทางด้านดวงชะตาของ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ตามดวงชะตาราศี ถึงแม้นจะตกรอบอายุเข้าเคราะห์สุดท้ายของปี แต่ถือว่าดวงอยู่ในขั้นที่แข็งแกร่ง เพราะในช่วงระหว่างเดือนสุดท้ายของปี 2563 พฤศจิ มกราคม กุมภา ให้ถือฐานกำลังอยู่ในดวงชะตาของตนเอง มีความมั่นคงมากกว่า คนจีนเรียกว่า ซาฮะ นั่งเก้าอี้ 3 ขามาเกิด เหตุที่ทำให้เป็นข่าว ในกรณีลงคะแนนเสียงน้อย เพราะตอบยังไม่เคลียกลุ่มสมาชิกฝ่ายรัฐบาล จึงไม่ลงคะแนนรับรองให้ เป็นเพียงรอบอายุอยู่ในเคราะห์เท่านั้น ที่ผ่านมาจากปีที่แล้วจนถึงเดือนมีนาคม จึงทำให้มีเรื่องไม่เป็นเรื่องไร้สาระ หงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง ที่อาจจะทำให้มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งเกิดขึ้น