ตำรวจสั่งให้ยุติกิจกรรม "เซฟบางกลอย" บริเวณแยกปทุมวัน หลังฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค ทำให้ผู้ชุมนุมบางส่วนเกิดความไม่พอใจ ส่งเสียงโห่ร้อง ขณะที่แกนนำไม่สน ยืนยันจะจัดกิจกรรมต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

22 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กลุ่มภาคี SAVEบางกลอย ได้มีการประกาศนัดภาคีทำกิจกรรมเพื่อแสดงพลัง บริเวณแยกปทุมวัน หลังจากมีกระแสข่าวว่า เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ ของเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (หน่วยพญาเสือ) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้บินออกจากบ้านโป่งลึก เดินหน้าเข้าพื้นที่บางกลอยบน-ใจแผ่นดิน ทำให้กลุ่มภาคี SAVE บางกลอย หวั่นเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดียวกับยุทธการณ์ตะนาวศรี

ตำรวจสั่งยุติกิจกรรม "เซฟบางกลอย"


ทั้งนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ลงนามใน MOU ระบุว่าจะถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกจากบางกลอย เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา
ซึ่งบรรยากาศในช่วงเย็นวันนี้ (22กพ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน นำโดย พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ได้เตรียมกำลังคอยดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่การทำกิจกรรม โดยในระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมทำกิจกรรม พ.ต.อ.พันษา ได้เดินทางมาพูดคุยกับนายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย วาย์พีดี. (YPD) แกนนำที่ได้มีการจัดกิจกรรม โดยขอความร่วมมือ กลุ่มผู้ชุมนุมให้หันลำโพง ออกจากทิศทางเขตพระราชฐาน พร้อมกับระบุด้วยว่า การทำกิจกรรมดังกล่าว ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนกฏหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.โรคติดต่อ

ต่อมาเมื่อเวลา 17.47 น. พ.ต.อ.พันษา จึงได้อ่านประกาศ เพื่อขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการจัดกิจกรรม "เซฟบางกลอย" เนื่องจากผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ทำให้ผู้ชุมนุมบางส่วนเกิดความไม่พอใจ ส่งเสียงร้องตะโกนโห่ไล่ ขณะที่นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย ยืนยันว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว จะยังคงดำเนินต่อไป

ตำรวจสั่งยุติกิจกรรม "เซฟบางกลอย"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด