กระแสโซเชียลแห่ชื่นชมพระสงฆ์ถ่ายภาพงานมงคลสมรส ด้านคู่บ่าวสาวรู้สึกเป็นสิริมงคล ครั้งหนึ่งในชีวิตที่มีระดับเจ้าอาวาสถ่ายรูปให้ ด้านพระออกมาเผยต้องการช่วยช่างภาพถ่ายคู่บ่าวสาวให้ภาพออกมาดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก ฟร้องค์ มาแล้ว เป็นช่างภาพและได้แชร์ภาพนี้เอาไว้ ซึ่งได้รับการแชร์ไปกว่า 2.5 หมื่นครั้ง และแสดงความคิดเห็นอีกกว่า 4 พันครั้ง ภาพที่ว่าก็คือ พระสงฆ์รูปหนึ่งซึ่งทำหน้าที่ในพิธีสงฆ์ ยกกล้องขึ้นถ่ายภาพคู่บ่าวสาว โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ไม่เกี่ยวว่ากล้องรุ่นอะไร มันอยู่ที่ใครอยู่หลังกล้อง มุมเเคบๆจะเเก้ไขเฉพาะหน้า #มาแล้วรับถ่ายภาพ"

ล่าสุดวันนี้ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 10 บ้านตะโกพัฒนา ตำบลตะโก อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา พบนางสาวโสภิตา น้องยู่ยี่ อายุ 26 ปี และนายกิตติพงษ์ ไขโพธิ์ น้องนาย อายุ 25 ปี ได้พาสื่อมวลชน ดูบริเวณภายในบ้านโดยเฉพาะจุดที่เจ้าอาวาสวัดได้ถ่ายรูปให้เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะมีกระแสโซเชียลชื่นชมถึงความน่ารักในครั้งนี้

เปิดใจบ่าวสาว โซเชียลแห่ชื่นชมพระถ่ายภาพงานมงคลสมรส

น้องยู่ยี่ นางสาวโสภิตา อายุ 26 ปี  เจ้าสาว เล่านาทีประทับใจว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ ทางบ้านได้มีการจัดพิธีมงคลสมรส และได้จ้างช่างภาพมาถ่ายรูปให้ ในระหว่างนั้นช่างภาพพยายามเดินหามุมถ่ายรูปที่สวยที่สุดเพื่อจะได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก จังหวะนั้นทางพระครูโกศล เจ้าอาวาสวัดชัยราษฎร์ประดิษฐ์ ซึ่งมีความสนิทสนมกับครอบครัวของตนเองได้บอกให้ช่างกล้องยื่นกล้องให้ ก่อนที่จะถ่ายภาพ จำนวน 2 ภาพ ซึ่งในจังหวะนั้นตนกำลังถือถาดข้าวพระพุทธ ส่วนแฟนถือตะกร้าใส่ข้าวเหนียวเพื่อจะบูชาพระพุทธ นั้นตนก็รู้สึกงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ดีใจครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีพระที่ตนเคารพนับถือถ่ายรูปให้เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัว หลังจากได้มีการนำภาพกระจายไปตามโซเชียล ก็มีความชื่นชมเกี่ยวกับมุมภาพน่ารักๆในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งที่ผ่านมาก็เพิ่งเคยเห็นท่านถ่ายรูปให้กับพิธีมงคลสมรสครั้งแรก ส่วนงานบุญอื่นๆก็พบว่าท่านจะชอบนำมือถือของเจ้าภาพถ่ายให้อยู่เป็นประจำ

เปิดใจบ่าวสาว โซเชียลแห่ชื่นชมพระถ่ายภาพงานมงคลสมรสด้าน พระกระเษียนสิริจันโท พระลูกวัด วัดชัยราชประดิษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 64 ทางคู่บ่าวสาวได้นิมนต์พระจำนวน 9 รูป มาทำพิธีสวดเพื่อความเป็นสิริมงคลในงานมงคลสมรส ในระหว่างนั้นทางช่างภาพ ได้พยายามหามุมภาพเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังถวายอาหารให้กับพระพุทธ ทำให้พระครูโกศล กิตติธรรมรงค์ อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดไชยราชประดิษฐ์ จึงขออาสาถ่ายภาพให้ เพราะต้องการให้ภาพออกมาสวยงาม อีกครั้งตอนสมัยยังไม่เป็นพระ ท่านก็มีความชื่นชอบที่จะถ่ายรูปอยู่แล้ว ในส่วนของงานมงคลสมรสหรืองานอื่น หากช่างภาพท่านใดไม่สามารถที่จะถ่ายภาพมุมที่แคบได้ ท่านก็จะขออาสาถ่ายให้อยู่เป็นประจำ ส่วนวันนี้ท่านติดกิจนิมนต์ต่างจังหวัดจึงไม่ได้อยู่วัด และไม่อยากให้กระแสโซเชียลนำท่านไปวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่เสียหาย เพราะท่านต้องการที่จะให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้ภาพที่สวยที่สุด

เปิดใจบ่าวสาว โซเชียลแห่ชื่นชมพระถ่ายภาพงานมงคลสมรส

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด