ขบวน "เดินทะลุฟ้า" กลุ่มราษฎรและแนวร่วม มุ่งหน้าถนนมิตรภาพสายเก่า เข้า อ.ปากช่อง สิ้นสุดสถานีตำรวจทางหลวง 1 ก่อนปักหลักทำกิจกรรม ราษฎรWeekend Ep.5 ค่ำนี้

21 กุมภาพันธ์ 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กลุ่มราษฎร พร้อมด้วยแนวร่วมกลุ่มพีเพิ่ลโก (PEOPLE GO) รวมกลุ่มภายใต้ชื่อกิจกรรม "เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน" เดินเท้า จากลานอนุสรณ์วีรชนคนโคราช ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ไปที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร เพื่อขับไล่รัฐบาลและเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำคณะราษฎร 4 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปกักขัง และเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาและพวกต้องลาออกจากรัฐบาล , ให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญและแก้รัฐธรรมนูญ ตามข้อเสนอจากประชาชน และให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ โดยมีกำหนดจะเดินทางเป็นระยะทางกว่า 247 กิโลเมตรนั้น 

กลุ่มราษฎรเดินทะลุฟ้าที่ปากช่อง จัดราษฎรWeekendค่ำนี้ล่าสุด วันนี้เป็นการเดินวันที่ 6 ติดต่อกัน ขบวน "เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน" ได้เริ่มต้นเดินเท้าจากหน้าศูนย์การสุนัขทหาร ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง  ออกเดินตามเส้นทางถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2  ผ่านใต้สะพานมอเตอร์เวย์  ก่อนจะนำขบวนตัดขึ้นสะพานตางระดับไปใช้เส้นทางหมายเลข 2422 ถนนมิตรภาพสายเก่า  ผ่านบ้านโนนป่าติ้ว ตำบลหนองสาหร่าย  เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวอำเภอปากช่อง  โดยมีประชาชนที่ได้โอกาสช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เข้ามาร่วมเดินสมทบเพิ่มขึ้นอีก 

ซึ่งเป้าหมายเดินทะลุฟ้าในวันนี้เป็นระยะทาง 15.3 กิโลเมตร โดยออกเดิน ที่กิโลเมตรที่ 80 เดินเท้า 4.5 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักจุดที่ 1 ที่บริเวณศาลารอรถหน้าวิทยาลัยการอาชีพปากช่อง  ซึ่งที่จุดนี้ กลุ่มราษฎรและแนวร่วมฯ ได้ขอเข้าใช้ห้องน้ำภายในวิทยาลัยเทคนิคปากช่อง  แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างทั่วถึง ทางผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ จึงปฏิเสธไม่ให้เข้าใช้ห้องน้ำ ทางกลุ่มฯ จึงค่อนข้างไม่พอใจเพราะมองว่าเป็นสถานที่สาธารณะ  จึงพร้อมใจกันหยุดนั่งที่หน้าประตูทางเข้าวิทยาลัยฯ ชู 3 นิ้วเรียกร้องให้เปิดประตูให้ผู้ร่วมเดินเท้าได้เข้าใช้ห้องน้ำ แต่ก็ไม่เป็นผล  ทำให้ผู้ที่ติดตามการ Live ของกลุ่มราษฎร ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทางกลุ่มฯ จะเดินเท้าต่อไปยังจุดพักที่ 2 ตามถนนมิตรภาพสายเก่า เป็นระยะทาง 3.6 กิโลเมตร

กลุ่มราษฎรเดินทะลุฟ้าที่ปากช่อง จัดราษฎรWeekendค่ำนี้

 
และแวะจุดพักที่ 2 บริเวณศาลารอรถ กองการสัตว์และเกษตรกรรม แล้วเดินต่ออีก 2.2 กิโลเมตร เพื่อไปพักกลางวัน ที่จุดพักที่ 3 วัดจันทึก  และเดินเท้าต่อไปอีก 2.3 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักจุดพักที่ 4 บ.เพื่อนเกษตร อ.ปากช่อง และมีเป้าหมายเดินต่ออีก 2.7 กิโลเมตร ไปจุดสิ้นสุดในวันนี้ ที่สถานีตำรวจทางหลวง 1 อ.ปากช่อง หาบริเวณปักหลักกางเต้นท์ และจัดกิจกรรมพิเศษ ราษฎรWeekend สุดสัปดาห์ประชาชน Ep.5 สีดาทะลุฟ้า โดยเฟมินิสต์ปลดแอก และเพื่อนในช่วงค่ำ

กลุ่มราษฎรเดินทะลุฟ้าที่ปากช่อง จัดราษฎรWeekendค่ำนี้