ตร.สภ.วังน้ำคู้ จ.พิษณุโลก รวบแก๊งปลอมลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินกับแม่ค้าในต.วัดพริก มีทั้งรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว รางวัลที่ 4 และรางวัลที่ 5 สูญเงินไปร่วม 200,000 บาท ด้านแม่ค้าเผย แม้แต่แสกนคิวอาร์โค้ดก็ยังผ่านได้ ขณะที่ตำรวจ เตือนรับซื้อรางวัลต้องตรวจบัตรประชาชนผู้มาขึ้นเงินให้ชัดเจน การปลอมทำได้แนบเนียนมาก

    

รวบแก๊งปลอมลอตเตอรี่ขึ้นเงินร่วม 2แสนบาท       เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.วรุต คณานนท์ สวญ.สภ.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก ได้ร่วมสอบปากคำนายเอกพรรณ แซ่ลิ้ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179/2 หมู7 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก เลขที่ 34/64 ในข้อหา ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ์และร่วมกันใช้เอกสารปลอม ร่วมกันฉ้อโกง 
         ทั้งนี้  สืบเนื่องมาจากได้รับแจ้งความร้องทุกจากนางรุ่งทิวา กลิ่นเจริญ อยู่บ้านเลขที่ 345 หมู่ 1 ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก และนางนวยนารถ อริยวงศ์ อยู่บ้านเลขที่ 47/147 หมู่ 5 ตน.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งทั้งสองเป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลและรับขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งบาลอยู่ในพื้นที่ตำบลวัดพริก ว่าทั้งสองคนถูกแก๊งปลอมสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมนำมาขึ้นรางวัลกับตนเองทำให้ได้รับความเสียหาย
รวบแก๊งปลอมลอตเตอรี่ขึ้นเงินร่วม 2แสนบาท

     

             นางรุ่งทิวา กลิ่นเจริญ เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านนำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ที่หน้าบ้านพักและก็รับขึ้นเงินรางวัลสำหรับผู้ถูกรางวัลอีกด้วย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 27และ28 มกราคาที่ผ่านมา นายเอกพรรณ แซ่ลิ้ม ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่รางวัลที่ 4 จำนวน 1 ใบ งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564 มาขึ้นเงินกับตนเอง โดยอ้างว่าคนแก่แถวบ้านเป็นคนถูกและนำบัตรประชาชนของคนอื่นมาแทน ตนเห็นว่าเป็นคนในพื้นที่จังหวัดเดียวกันจึงเชื่อใจแต่ก็มีการตรวจสอบที่ตัวสลากอย่างดีแล้วแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงจ่ายเงินให้ไป และวันรุ่งขึ้นได้มีคนนำล็อตเตอร์รี่มาขึ้นเงินกับร้านตนเองอีกเป็นรางวัลเลขท้าย 3 ตัว 1 ใบและ รางวัลที่ 5 อีก 1 ใบ

รวบแก๊งปลอมลอตเตอรี่ขึ้นเงินร่วม 2แสนบาท
          หลังจากนั้นตนเองก็นำสลากดังกล่าวไปขึ้นเงินกับยี่ปั๊วรายใหญ่ในตัวเมืองพิษณุโลก จนกระทั่งยี่ปั๊ว ได้นำสลากไปขึ้นเงินกับกองสลากจนกระทั่งทราบว่าสลากเงินกล่าวเป็นของปลอม ทำให้ตนเองต้องเสียหายเงินไปจำนวน 78,000 บาท
          ทางด้าน นางนวยนารถ อริยวงศ์ อยู่บ้านเลขที่ 74/147 หมู่ 5 ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนเองเปิดแผงขายลอตเตอรี่อยู่รมถนนใหญ่และยังรับซื้อสลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลอีกด้วย ตนเองก็ถูกนายเอกพรรณ ผู้ต้องหานำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564 โดยผู้ต้องหานำสลากปลอมที่ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 1 ใบมาขึ้นเงินกับตนเอง ตนเองก็ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดถึงความผิดปกติในเบื้องต้นและทำการแสกนคิวอาร์โค๊ต ที่อยู่บนตัวสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งระบบดังกล่าวทางกองสลากได้ทำเอาไว้ให้กับผู้ค้าสลากได้ทำการตรวจสอบในเบื้องต้น ซึ่งหลังจากทำการแสกนแล้วก็พบว่า เลขรางวัลดังกล่าวถูกรางวัลที่ 5 จึงคิดว่าเป็นของจริงแน่นอน 

รวบแก๊งปลอมลอตเตอรี่ขึ้นเงินร่วม 2แสนบาท          หลังจากนั้น ตนเองก็นำไปขึ้นเงินอีกต่อกับผู้ค้าสลากรายใหญ่ในตัวเมืองพิษณุโลก ตนผู้ค้ารายใหญ่นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินกับกองสลากจึงพบว่าเป็นของปลอม นอกจากนี้ตนเองยังถูกแก๊งดังกล่าวนำสลากมาขึ้นเงินรางวัล เลขที่ 2 ตัวอีก 5 ใบ และ รางวัลที่ 4 อีก 1 ใบและรางวัลที่ 5 อีก 4 ใบ ร่วมแล้วมูลค่าความเสียหายที่ตนเองได้รับรวม 130,800 บาท ซึ่งตนเองก็ไม่คาดว่าสมัยนี้แก๊งปลอมลอตเตอรี่จะสามารถปลอมคิวอาร์โค๊ดได้แล้ว
            พ.ต.ท.วรุต คณานนท์ สวญ.สภ.วังน้ำคู้ เปิดเผยว่า จากการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าวทำงานกันเป็นทีม โดยมีผู้ปลอมสลากเป็นคน จังหวัดลำปาง โดยแก๊งนี้มีผู้ร่วมขบวนการอยู่ 8 คนด้วย ตอนนี้ได้ทำการออกหมายจับไปแล้ว 4 ราย และสามารถจับมาได้ 1 คน ตนเองอย่างฝากเตือนร้านค้ารับซื้อสลากถูกรางวัลว่า สำหรับคนที่จะมาขึ้นรางวัล ต้อนเป็นคนคนเดียวกันกับเจ้าของบัตรประชาชนเท่านั้น เพราะง่ายต่อการติดตามเพราะเดี๋ยวนี้มีการพัฒนาการปลอมสลากได้แนบเนียนกว่าเดิมมาก ต้องใช้ความชำนาญในการตรวจสอบอย่างมาก


รวบแก๊งปลอมลอตเตอรี่ขึ้นเงินร่วม 2แสนบาท


            บ่ายวันเดียวกัน พ.ต.ต.สนม แก้วแดง สว.สส.สภ.วังน้ำคู้พร้อมกับพวกได้ทำการจับกุม นายอัศนัย ยิ้มแสง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 311/91 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางระมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นอีก 1 ผู้ต้องห่าที่ตำรวจได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ ในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งคนสองให้การรับสารภาพว่าตนเองได้รับสลากดังกล่าวมาจาก นายปอ ไม่ทราบชื่อจริง ให้นำสลากดังกล่าวไปขึ้นเงินรางวัลและนำเงินมาแบ่งกัน จนกระทั่งตนเองมาถูกจับกุมได้ในที่สุด