เจ้าอาวาส พร้อมพระลูกวัด รุดแจ้งคงวาม ถูกกลุ่มมิจฉาชีพแต่งกายคล้ายพระ อ้างชื่อวัดออกเรี่ยไรเงินเป็นภัยต่อสังคม และมารต่อศาสนา ยืนยันทางวัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ เบื้องต้นตำรวจบันทึกถ้อยคำไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.ชัยพิชญ์ ชัยมงคล  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งจาก พระครูปลัดโม สร้อยเสนา  อายุ 46 ปี  เจ้าอาวาสวัดสวนธรรมเทวราช เลขที่ 19/10  บ้านน้ำอ้อม หมู่ 3 ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย  พร้อมกับพระลูกวัดฯ  ว่า  เวลา 10.00 น.วันที่ 20 ก.พ.2564 ที่บริเวณ รพ.เลย ถนนมลิวรรณ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย  มีญาติโยมไปทำธุระที่ รพ.เลย ได้พบเห็นมีกลุ่มบุคคลทำการเรี่ยไรเงินโดยทำการแอบอ้างชื่อ วัดสวนธรรมเทวราช  โดยการกระทำครั้งนี้ของกลุ่มที่แต่งกายคล้ายกับพระนั้น  มิได้เกี่ยวข้องกับทางวัดสวนธรรมเทวราชแต่อย่างใด  เกรงว่าจะใช้ชื่อวัดฯไปใช้ในทางที่ผิดและทุจริต จึงเข้ามาขอแจ้งความไว้เป็นหลักฐานต่อเจ้าพนักงานสอบสวนฯ  

เจ้าอาวาส แจ้งจับพระปลอมอ้างชื่อวัดออกเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกปากคำแล้ว ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และติดตามนำตัวกลุ่มแต่งกายคล้ายพระมาเพื่อดำเนินการต่อไป พร้อมขอเตือนประชาชน หรือพระภิกษุ-สามเณร  หากพบการกระทำเช่นนี้ หรือมีการแอบอ้าง การแต่งกายคล้ายพระ  การเรียไร ต่างๆให้แจ้ง เจ้าหน้าที่เพื่อเข้าทำการตรวจสอบ และจับกุม เพราะมักมีการหลอกลวง แอบอ้างกันบ่อย  ๆ โดยเฉพาะเป็นช่วงผลกระทบจากพิษโควิดระบาด และภาวะเศรษฐกิจไม่ดี และ เป็นเทศกาลงานบุญงานวัด งานผ้าป่าสามัคคี ต่างๆ รวมทั้งเทศกาลอื่น ๆ ด้วย

เจ้าอาวาส แจ้งจับพระปลอมอ้างชื่อวัดออกเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด