นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวในวันหยุดคึกคัก ทุ่งดอกลาเวนเดอร์กำลังออกดอกสวยงาม สลับกับดอกคอสมอส และทุ่งทานตะวันที่กำลังเบ่งบานสวยงามต้อนรับลมหนาว บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ เป็นสวนเกษตรแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอวังน้ำเขียว ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กุมภาพันธ์ 2564 นายวิเชียร  จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เป็นประธานเปิด แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ ที่ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ วิสาหกิจเกษตรยั่งยืนสุขสมบูรณ์ บ้านสุขสมบูรณ์  ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ทุ่งดอกลาเวนเดอร์กำลังออกดอกสวยงาม สลับกับดอกคอสมอส และทุ่งทานตะวันที่กำลังเบ่งบานสวยงามต้อนรับลมหนาว บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ เป็นสวนเกษตรแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอวังน้ำเขียว ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ในสภาวะการระบาดของไวรัสโควิค19 มีมาตรการการคัดกรองและการจำกัดขอผู้เข้าชม ซึ่งสวนแห่งนี้เป็นของนายชุมพล แจ้งไพร หรือเชฟชุมพล เชฟกระทะเหล็ก ที่โด่งดัง โดยต้องการทำเป็นแหล่งเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงเกษตร แปรรูปและนำวัตถุดิบมาปรุงเป็นอาหาร 

นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวในวันหยุดคึกคักโดยภายในพื้นที่ปลูกลาเวนเดอร์ สายพันธุ์สแปนิสอายจากสเปน จำนวนกว่า 50,000 ต้น ซึ่งถือเป็นการทดลองพืชเศรษฐกิจใหม่ เป็นทางเลือกให้เกษตรกรในพื้นที่ในการประกอบอาชีพแบบใหม่เพื่อสร้างรายได้ให้มั่นคงยังยืน และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งดูแลยากมากแต่สามารถปลูกได้ดีที่วังน้ำเขียว ประมาณ 8 ไร่ ปลูกลงดินกว่า 50,000 ต้น เป็นการทดลองพืชเศรษฐกิจใหม่ เพื่อสกัดน้ำมัน

นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวในวันหยุดคึกคัก

ส่วนในอนาคตเตรียมปลูกพริก 8 สายพันธุ์หลักของไทย เช่น พริกขี้หนูสวน พริกขี้หนูบ้าน จินดาเขียว จินดาแดง ยอดสน เป็นต้น และเตรียมทดลองปลูกพริกสายพันธุ์จากทั่วโลก ปลูกกระเพรา ออร์แกนิค เพื่อนำไปทำสารกัดจากพริก น้ำมันหอมระเหยจากกระเพรา เพื่อใช้ในการสร้างนวัตกรรมอาหารไทย สู่ตลาดโลก โดยที่วังน้ำเขียวนี้จะเป็นทดลองในการปลูกระบบอินทรี 100% พร้อมจะนำองค์ความรู้ให้เกษตรกรชาววังน้ำเขียวเป็นทางเลือกในการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ให้มั่นคงและยังยืน นอกจากนี้ภายในพื้นที่ยังมีการปลูกดอกคอสมอสบนเนื้อที่ 8 ไร่ สร้างบรรยากาศสีสันความสวยงามของทุ่งดอกไม้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวในวันหยุดคึกคัก

นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวในวันหยุดคึกคัก

นทท.แห่เที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์วังน้ำเขียวในวันหยุดคึกคัก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด