"มาดามเดียร์" เผย "ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์"ลงมติงดออกเสียง เหตุตัวรัฐมนตรีแจงปมรถไฟสายสีส้มไม่ชัด ย้ำพร้อมน้อมรับผลที่จะตามมา แต่ถือว่าได้ทำหน้าที่ ส.ส. อย่างดีที่สุดแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงว่า การที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรกลุ่มดาวฤกษ์ ใช้สิทธิงดออกเสียง ในการลงคะแนนญัตติไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคลกับรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ด้วยเหตุผลว่า ตลอดการอภิปราย และการชี้แจง 4 วัน (16-19 กพ. ) ที่ผ่านมา ไม่พบคำชี้แจงที่ชัดเจนเพียงพอ ในการตอบคำอภิปรายของพรรคฝ่ายค้าน และทำให้สังคมตั้งข้อกังขา

ข้อสงสัยในสองประเด็นหลักที่ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน คือ เรื่องการเปลี่ยนเงื่อนไข (tor) และการล้มการประมูล โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และข้ออภิปรายเรื่องการไม่ปกป้องหรือเรียกคืนที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในพื้นที่เขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งสองประเด็นที่ยังไม่ได้รับคำตอบอย่างชัดเจน เป็นสองประเด็นที่ สองรัฐวิสาหกิจในการกำกับดูแล ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมโดยตรง คือ รฟท.และรฟม.

น.ส.วทันยา ระบุอีกว่า ส.ส. ในกลุ่มดาวฤกษ์ ได้พยายามอย่างที่สุดในการปฏิบัติตามมติพรรค ด้วยการไม่ลงคะแนนไม่ไว้วางใจ อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องปฏิบัติตามจิตวิญญาณ ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ด้วยการงดอออกเสียง

ส่วนผลที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากการลงมติครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านใด ส.ส.ในกลุ่มทั้งหมด พร้อมน้อมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น โดยถือว่าได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนปวงชน อย่างดีที่สุดแล้ว

"มาดามเดียร์"ย้ำเหตุผลดาวฤกษ์งดออกเสียงเพราะรมต.ตอบไม่ชัด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด