ชายวัย 53 ปี ออกมาแหย่ไข่มดแดงและหาของป่า ถูกกระทิงป่าวิ่งชน ไส้ทะลัก เสียชีวิต ภายในป่าด้านหลังรีสอร์ทโครงการภูธารา ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เตือนประชาชน เข้าป่าระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

20 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.อาทิตย์ พูนไธสง พนักงานสอบสวน สภ.หมู่สี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากกู้ภัยสว่างวิชาปากช่อง มีชาวบ้านถูกกระทิงวิ่งชนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในป่าด้านหลังรีสอร์ทโครงการภูธารา ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุเป็นป่า พบศพนายไพรทุน ชาชิด อายุ 53 ปี ชาวบ้าน บ.เนินทอง ต.โป่งตาลอง ถูกกระทิงวิ่งชน สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อสีขาวแขนยาว กางเกงสีน้ำเงินขายาว ตาค้าง อ้างปาก มือกำแน่นทั้ง 2 ข้าง มีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่จนไส้หลุดออกมากองเลือดนองเต็มท้อง 

ชายวัย53หาแหย่ไข่มดแดง เจอกระทิงป่าขวิดเสียชีวิต

ข้างกายพบถุงปุ้ยสีฟ้า และไม้แหย่ไข่มดแดง ซึ่งมีไข่มดเม็ดแดงอยู่ภายใน ซึ่งคาดการว่าน่าจะมาหาของป่าไปขาย แต่จังหวะนั้นกระทิงน่าจะออกจากป่ามาหาของกินใกล้เคียงกับบ้านเรือนประชาชน พอเจอก็เลยตกใจด้วยความกลัวตามสัญชาตญาณ ได้วิ่งชนและเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า สัตว์ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พบช้างป่า กระทิง ได้ลงมาหาอาหาร ใกล้เคียงกับบ้านเรือนประชาชนอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตามที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ ขอให้ประชาชนระมัดระวัง โดยศพผู้เสียชีวิต ได้นำส่ง รพ.ปากช่องนานา เพื่อทำการชันสูตรและรอญาติมารับศพไปดำเนินตามประเพณีต่อไป

ชายวัย53หาแหย่ไข่มดแดง เจอกระทิงป่าขวิดเสียชีวิต

ชายวัย53หาแหย่ไข่มดแดง เจอกระทิงป่าขวิดเสียชีวิต