เทศบาลตำบลหาดคำ หนองคาย เปิดทุ่งทานตะวัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างเป็นทางการ โดยขณะนี้ดอกทานตะวันกำลังออกดอกเหลืองอร่าม ดอกใหญ่ สวยงาม อวดความงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

20 กุมภาพันธ์ 2564 นายชัยโชติ เร่งศิริกุล ปลัดเทศบาลตำบลหาดคำ  รักษาการนายกเทศมนตรีตำบลหาดคำ กล่าวว่า เทศบาลตำบลหาดคำ ได้ปลูกทานตะวัน บนพื้นที่ 6 ไร่ ต้นทานตะวันพันธุ์แปซิฟิกประมาณ 12,000 ต้น โดยปลูกมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนในชุมชนช่วยกันปลูก จนขณะนี้ทานตะวันออกดอกสวยงามแล้ว จึงได้เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างเป็นทางการ และให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน 

เปิดทุ่งทานตะวันแหล่งท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเทศบาลได้สร้างจุดถ่ายรูป จุดเช็คอิน ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก เป็นแหล่งเรียนรู้การเกษตรชุมชน พร้อมกันนี้ยังได้เปิดให้ประชาชนในชุมชนนำสินค้าในชุมชน สินค้าเกษตร สินค้าแปรรูป มาจำหน่าย เป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกทางหนึ่ง สำหรับทุ่งทานตะวันตำบลหาดคำ จะออกดอกอวดความสวยงามไปจนถึงประมาณเดือนเมษายน นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมทุ่งทานตะวันได้ตลอดทั้งวัน การเดินทางสะดวก ห่างจากตัวเมืองหนองคายเพียง 8 กิโลเมตรเท่านั้น.

เปิดทุ่งทานตะวันแหล่งท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

เปิดทุ่งทานตะวันแหล่งท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน