นครราชสีมา - ประธานสภาอุตฯ โคราช ให้ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล สอบตกทั้งคู่ อภิปรายไร้ทางแก้ปัญหาประเทศ มีแต่ทะเลาะกัน ฝากถึงนายกฯ "ลุงตู่" ก่อนที่จะให้ประชาชนทนๆ ไป ต้องสร้างความมั่นใจให้ประชาชนด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กุมภาพันธ์ 2564 นายหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในญัตติ อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ตนคิดว่าพี่น้องประชาชนที่เฝ้าติดตามชมการถ่ายทอดสด การอภิปราย คงจะรู้สึกไม่ต่างกันว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่เห็นจะได้ประโยชน์อะไร เพราะฝ่ายค้านเองก็ไม่ได้ชี้ให้เห็นชัดเจนว่าการแก้ไขปัญหาของประเทศขณะนี้ จะแก้ปัญหาอย่างไร ที่นำมาอภิปรายส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้อมูลเก่าตามสื่อต่างๆ มีบางส่วนที่เป็นข้อมูลใหม่แต่ไม่มีหลักฐานอะไรมาเอาผิดรัฐมนตรีได้ ทั้งที่ในความเป็นจริงเวทีนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่ฝ่ายค้านจะจี้จุดปัญหาต่างๆ ของรัฐบาล เช่นปัญหาประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ต้องมาแออัดเพื่อรอลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการเราชนะ 


ปธ.สภาอุตฯโคราชให้ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรบ.สอบตกทั้งคู่


แต่ฝ่ายค้านก็ไม่ได้เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาอะไรได้เลย ในขณะเดียวกัน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเองก็ได้แต่ตีรวนตลอด ซึ่งจะทำให้รัฐบาลเสียภาพพจน์มากกว่า ยิ่งเป็นเรื่องของการฉีดวัคซีน รัฐบาลไม่สามารถชี้แจงได้เลยว่าจะฉีดให้ประชาชนได้เมื่อไหร่ จะต้องใช้เวลาอีกนานแค่ไหน จึงจะฉีดให้ประชาชนได้ครอบคลุมทั้งหมด เพราะเรื่องวัคซีนนี้ถือว่ามีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศมาก อย่างน้อยต้องฉีดให้ครบคลุมได้ประมาณ 70% ของประชาชนในประเทศ จึงจะทำให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้อย่างมั่นคง แต่วันนี้ตนเห็นแต่ ส.ส.ฝั่งรัฐบาลตีรวน ประท้วงตลอดเวลา 

"ดังนั้นการอภิปรายในครั้งนี้ ตนให้คะแนนสอบตกทั้ง 2 ฝ่าย จึงอยากฝากถึงฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้านว่า วันนี้เรากำลังอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ เรื่องปากท้องของประชาชนต้องหาวิธีแก้โดยด่วน ไม่ใช่เวลาที่จะมาโต้เถียงกันออกอากาศ บางครั้งเหมือนจะเป็นการทะเลาะกันด้วยซ้ำ ขณะเดียวกันการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกว่าให้พวกเราทนๆ กันไป ยังไม่เคยชินกันหรืออย่างไร ผมก็อยากจะบอกท่านว่า ท่านก็ต้องให้ความมั่นใจกับพวกเราด้วย ว่าท่านจะทำอะไรที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเราดีขึ้นบ้าง" นายหัสดินฯ กล่าว

ปธ.สภาอุตฯโคราชให้ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรบ.สอบตกทั้งคู่