ชาวอุดรธานีนำบัตรประชาชนต่อคิวเพื่อยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็ม เพื่อรับเงิน 2 พันแรกโครงการเราชนะ ต่างบอกแม้ไม่สามารถถอนเป็นเงินสดได้แต่ก็สามารถนำไปซื้อของจำเป็นในชีวิตประจำวันได้

 19 กุมภาพันธ์  2564 ได้มีประชาชนทยอยเดินทางมาที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาหมากแข้ง ถนนหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อยืนยันตัวตนในโครงการเราชนะ หลังเจอปัญหายืนยันตัวตนผ่านแอพพลิเคชั่นไม่ได้ โดยมีประชาชนพร้อมบัตรประชาชนมาเข้าแถวต่อคิว เพื่อที่จะยืนยันตัวตนผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งมีกระดาษติดให้กับประชาชนดูหน้าตู้เอทีเอ็มของขั้นตอนวิธีทำการยืนยันตัวตน  


เข้าคิวยืนยันตัวตนรับ 2 พันแรกหน้าตู้เอทีเอ็มซึ่งเมื่อวานนี้เป็นวันแรกของโครงการ "เราชนะ" ที่ได้โอนเงินเข้าเป็นงวดแรก 2,000 บาทในแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" โดยประชาชนกลุ่มที่ 2 และกลุ่มที่ 3 ที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ และได้รับสิทธิ์เราชนะนั้นระบบจะแสดงข้อมูลการรับวงเงินสิทธิ์ "เราชนะ" ตลอดระยะเวลาโครงการ ซึ่งหลังจากนี้เงินก็จะเข้าทุกวันพฤหัสบดีของแต่ละสัปดาห์ครั้งละ 1,000 บาทจนครบ 7,000 บาท ซึ่งผู้ได้ที่รับสิทธิ์ไม่ต้องรีบใช้เงินให้หมด เพราะสามารถเก็บสะสมใช้ได้ก่อนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้  

เข้าคิวยืนยันตัวตนรับ 2 พันแรกหน้าตู้เอทีเอ็ม

โดยวงเงินที่เข้าผ่านแอพฯ "เป๋าตัง" นั้นจะเข้าในส่วนของโครงการเราชนะ ซึ่งเวลาใช้สามารถกดสแกน QR เพื่อใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ แต่ไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ โดยเงินที่ได้มานั้นจะนำไปซื้อของใช้ในชีวิตประจำวันของครอบครัว และทั้งนักศึกษาก็จะนำไปใช้ซื้ออุปกรณ์การเรียน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของทางบ้านในยุคที่เศรษฐกิจยังไม่ดี ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่มีรายได้เท่าเดิม แต่รายรับลดลง ส่วนใหญ่จะเป็นอาชีพรับจ้างและค้าขายที่ได้รับผลกระทบ

เข้าคิวยืนยันตัวตนรับ 2 พันแรกหน้าตู้เอทีเอ็ม


น.ส.บุญมี อุปรีย์ อายุ 31 ปี ชาวตำบลเชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี ได้บอกว่า วันนี้ได้นำบัตรประชานมายืนยันตัวตนที่หน้าตู้เอ็มทีเอ็ม หลังทำผ่านแอพพลิเคชั่นที่โทรศัพท์มือถือไม่ได้ ตนรู้สึกดีใจที่ได้เงินจำนวนนี้เพราะบางโครงการเราก็ไม่ได้ ซึ่งเงินที่ได้ก็จะนำไปซื้อนมกับแพมเพิสให้กับลูก และของใช้ในบ้าน ถือว่าช่วยเราได้เยอะ เพราะค่าจ้างแต่ละเดือนก็ยังไม่พอใช้เลยปกติรายจ่ายทุกเดือนตกเดือนละ 4-5 พันบาท เพราะมีลูก 2 คน โดยงวดแรกที่ได้เงินมาตนก็จะนำเอาไปซื้อของเอาไว้ก่อนเข้าคิวยืนยันตัวตนรับ 2 พันแรกหน้าตู้เอทีเอ็มน.ส.รัตนาวลี สาสูงเนิน อายุ 19 ปี ตำบลสร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้บอกว่า ตนเพิ่งได้สิทธิครั้งแรกที่ได้เงินจากโครงการของรัฐบาล ซึ่งเป็นโครงการเราชนะได้เงิน 7,000 บาท โดยจะนำไปใช้จ่ายซื้อของ และอุปกรณ์การเรียน และยังช่วยเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง เพราะฐานะทางบ้านของตนก็ไม่ได้ร่ำรวย