ยะลา - คนร้ายประกบยิง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังสตา เสียชีวิต ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายรอดตายหวุดหวิด ก่อนขโมยปืนพกสั้น 1 กระบอกหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ แต่ไม่ทิ้งประเด็นส่วนตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิฮิลาลอะห์มัร เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนสาย 410(ยะลา-เบตง)บริเวณสามแยกปากทางเข้าบ้านบันนังกูแว หมู่ที่ 3 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต 

ยิงผช.ผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต

ยิงผช.ผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต

โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีแดง หมายเลขทะเบียน กรษ -693 ยะลา ล้มลงอยู่กลางถนน ใกล้กันพบศพ นายสุไลมาน ผดุง อายุ 47 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบันนังกูแว หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย คือนายลุกมัน แมแร อายุ 24 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา

ยิงผช.ผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต


ยิงผช.ผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต

จากการสอบสวนนายลุกมัน แมแร ทราบว่า ขณะที่นายลุกมัน ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายสุไลมานมุ่งหน้าเพื่อจะกลับบ้านพัก หลังจากไปซื้อยาฆ่าแมลงและสิ่งของต่างๆภายในตลาดบันนังสตา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและยี่ห้อตามประกบแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเข้าใส่นายสุไลมาน จนรถจักรยานยนต์ล้มลง จากนั้นคนร้ายเมื่อเห็นว่านายสุไลมานเสียชีวิตแล้ว จึงได้เข้าไปหยิบปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ประจำกาย ของนายสุไลมาน ก่อนหลบหนีไป
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ แต่ไม่ทิ้งประเด็นส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ยิงผช.ผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต