ชายวัย 52 ปี ชาวสระบุรี ไปเที่ยววัดผาตากเสื้อ พร้อมกับเพื่อนมองเห็นวิวสวยจึงขึ้นไปยืนถ่ายรูปบนโขดหินใกล้กับจุดชมวิว หลังถ่ายรูปเสร็จจะกลับก้าวเท้าแต่พลาดตกร่องหินแล้วลื่นพลักตกเหว เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปพบเสียชีวิตบนโขดหินก้นเหวลึก 30 เมตร

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 64 ร.ต.อ.สุจินต์ เบ้าสุภร รองสารวัตรสอบสวน สภ.สังคม จ.หนองคาย ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวตกเขาบริเวณวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม, นพ.บรรจบ อุบลแสน ผอ.รพ.สังคม , หน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย, กู้ภัยชบา 191หนองคาย ไปตรวจสอบนักท่องเที่ยวชาวสระบุรีตกเหววัดผาตากเสื้อเสียชีวิต
ที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นโขดหิน ข้างสกายวอล์คจุดชมวิว ซึ่งอยู่บนหน้าผา มีนักท่องเที่ยวชายตกลงไปในเหว ลึกประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปตรวจสอบ ทราบชื่อ นายเสกสรร ธิมาพันธุ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201/43 ถนนพิชัย9 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนโขดหินในป่าลึก สภาพคอหัก แขน-ขาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามนำร่างขึ้นมาจากเหวนักท่องเที่ยวชาวสระบุรีตกเหววัดผาตากเสื้อเสียชีวิต


นักท่องเที่ยวชาวสระบุรีตกเหววัดผาตากเสื้อเสียชีวิต                 
จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า นายเสกสรร เดินทางมาเที่ยวสกายวอล์คที่วัดผาตากเสื้อ กับเพื่อนรวม 6 คน ระหว่างที่กำลังจะเดินขึ้นไปชมวิวสกายวอล์ค นายเสกสรร มองเห็นวิวสวยงาม จึงเดินไปชมวิวพร้อมกับเพื่อนๆซึ่ง นายเสกสรร ได้ไปยืนถ่ายภาพบนโขดหิน ที่ยื่นออกไปบนหน้าผาสูง ไม่มีราวจับ และมีพื้นร่องหินอยู่ จังหวะที่นายเสกสรรถ่ายรูปเสร็จกำลังจะกลับตัวก้าวขาเดินออกจากโขดหิน เท้าเกิดไปสะดุดร่องหินทำให้เสียหลักแล้วลื่นพลัดตกลงไปยังเหวด้านล่าง โดยไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้ทัน เพื่อนที่มาด้วยจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวสระบุรีตกเหววัดผาตากเสื้อเสียชีวิตโขดหินจุดเกิดเหตุจะอยู่ใกล้กับสกายวอล์ค พื้นกระจกใสที่เป็นจุดถ่ายรูปชมวิว แต่บริเวณโขดหินนี้ก็มีนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปยืนถ่ายรูปด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากว่าในช่วง 2 วันที่ผ่านมาเกิดฝนตกในพื้นที่จังหวัดหนองคาย อาจทำให้พื้นก้อนหินลื่นมากกว่าช่วงเวลาปกติ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น           


นักท่องเที่ยวชาวสระบุรีตกเหววัดผาตากเสื้อเสียชีวิต

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด และทางญาติไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.