"บิ๊กจิ๋ว" พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันชัดเจนขอหย่าขาด "คุณหญิงหลุยส์" เหตุไม่พอใจนำบ้านที่ จ.นครพนม ไปมอบให้ผู้อื่น พร้อมฟ้องเรียกทรัพย์สินคืน .

11 กุมภาพันธ์ 2564 ทางผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เปิดให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่มีการฟ้องร้องคุณหญิงพันธุ์เครือยงใจยุทธ อดีตภรรยา ว่า สัญญาในใบหย่า ได้มอบทรัพย์สินให้คุณหญิงพันธุ์เครือมีเจตนาเพื่อให้แบ่งสันปันส่วนให้ลูกหลาน แต่กลับนำไปขายและจำนองโดยไม่ทราบว่านำเงินไปทำอะไร จึงมีการฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สินและศาลนัดพิจารณา ในวันที่ 25 ก.พ.นี้

 

"บิ๊กจิ๋ว"ย้ำชัดหย่าขาด"คุณหญิงพันธุ์เครือ" พร้อมฟ้องเรียกทรัพย์สินคืน
พล.อ.ชวลิต กล่าวต่อว่า  การที่ไม่ยอมเปลี่ยนกลับไปใช้นามสกุลเดิมของตนเองถือเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเพราะหย่าขาดจากกันแล้ว อีกทั้งตนไม่พอใจที่นำบ้านที่จ.นครพนมไปมอบให้กับผู้อื่นซึ่งไม่ได้เกี่ยวพันกันทางสายเลือดเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นหลังการหย่า ความจริงตนไม่ต้องการหย่าแต่คุณหญิงพันธุ์เครือชวนไปหย่า และคุณหญิงพันธุ์เครือเป็นคนแรกที่เซ็นใบหย่า"บิ๊กจิ๋ว"ย้ำชัดหย่าขาด"คุณหญิงพันธุ์เครือ" พร้อมฟ้องเรียกทรัพย์สินคืน

"บิ๊กจิ๋ว"ย้ำชัดหย่าขาด"คุณหญิงพันธุ์เครือ" พร้อมฟ้องเรียกทรัพย์สินคืน

"บิ๊กจิ๋ว"ย้ำชัดหย่าขาด"คุณหญิงพันธุ์เครือ" พร้อมฟ้องเรียกทรัพย์สินคืน


พล.อ.ชวลิตยังได้กล่าวอีกว่า

ทั้งนี้ คนเป็นชายชาติทหาร ต้องเคารพสตรีโดยเฉพาะภรรยา การนำบ้านที่ตนยังให้ไปขาย มอบให้คนอื่นคือ ปัญหาสำคัญสำหรับคนที่รักในศักดิ์ศรีตระกูล ตนมีแต่ความรู้สึกที่ดีที่มอบให้แต่คุณหญิงพันธุ์เครือที่ไม่ได้ดูแลตน แม้แต่ตอนหกล้ม เมื่อปี 2559