ลำปาง - สองนายพรานดวลปืนสนั่นกลางป่าในเขตอุทยานแจ้ซ้อน ขณะเข้าไปล่าสัตว์ดับ 1 สาหัส 1 ราย สาเหตุสุนัขเห่าใส่ จนบันดาลโทสะยิงปืนใส่ ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจยิงสวน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อช่วงสายวันที่ 31 มกราคม 2564 พ.ต.ต.ปฏิยุทธ ป้อมไธสง สารวัตรสภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมด้วยร.ต.อ.เฉลิม ยานะ ร้อยเวรสอบสวนฯ  และชุดสืบสวน สภ.แจ้ซ้อน ได้เร่งสอบปากคำพยานและรวบรวมหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนคดีหลังเกิดเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ 


สองนายพรานดวลปืนสนั่นป่า-ดับ 1 สาหัส 1ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงสายของวานนี้ พ.ต.ต.ปฏิยุทธ ป้อมไธสง สารวัตร สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมด้วยร.ต.อ.เฉลิม ญานะ ร้อบเวรสอบสวน ชุดสืบสวนสภ.แจ้ซ้อน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูหลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลเมืองปาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมณีดวงแก้วกุศลบสงเคราะห์ เดินเท้าเข้าตรวจสอบในป่าเขตอุทยานแห่งงชาติแจ้ซ้อน ห่างจากหมู่บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 8 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจากนายอดุล ย์ สุวรรณวลัย ผู้ใหญ่บ้านใหม่พัฒนา ว่ามีเหตุยิงกันในป่าผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่านายอดุลย์ สุวรรณวลัย ผู้ใหญ่บ้านใหม่พัฒนา และชาวบ้านได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากป่านำส่งโรงพยาบาลเมืองปานแล้ว เบื้องต้นทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บว่า นายวิทยา สุวรรณวลัย อายุ 43 ปี เป็นญาติของนายอดุลย์ ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธแก๊ปเข้าที่ใบหน้าและลูกตาสองนายพรานดวลปืนสนั่นป่า-ดับ 1 สาหัส 1


ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายณัฐวิทย์ สุดรัก อายุ 16 ปี อยู่บ้านแจ้ซ้อนเหนือ ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง นอนเสียชีวิตในชุดลายพรางทหาร สวมรองเท้าบูธยาง จากการชันสูตรพลิกศพพบว่านายณัฐวิทย์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง และลำคอหลายรู โดยมีอาวุธปืนแก๊ป พร้อมถุงย่ามวางอยู่ที่เกิดเหตุ ตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุห่างจากจุดพบศพไปประมาณ เกือบ 20 เมตร เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนลูกซองยาวพร้อมถุงย่ามซึ่งเป็นของนายวิทยา เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะนำศพนายณัฐวิทย์ ออกมาจากป่าเพื่อมาพิสูจน์สองนายพรานดวลปืนสนั่นป่า-ดับ 1 สาหัส 1


จากการสอบสวนนายอดุลย์ สุวรรณวลัย ผู้ใหญ่บ้านใหม่พัฒนา ให้การว่าก่อนเกิดเหตุนายวิทยา ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นหลานชายโทรศัพท์มาหาตนว่าถูกยิงอยู่ในป่าเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ห่างจากหมู่บ้านใหม่พัฒนาประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นจึงระดมชาวบ้านเดินทางเข้าป่าทันที ตลอดเส้นทางพยายามติดต่อนายวิทยาจนกระทั่งพบนายวิทยา ถูกยิงนอนอยู่ที่เกิดเหตุและพบร่างนายณัฐวิทย์ เสียชีวิตอยู่ห่างประมาณ 20 เมตร จึงรีบนำร่างนายวิทยาออกมาจากป่าส่งโรงพยาบาลเมืองปานก่อนจะถูกนำส่งไปรักษาโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง พร้อมโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ซ้อนทราบและเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ 


นายอดุลย์ ให้การว่าขณะนำตัวนายวิทยา ส่งโรงพยาบาลนายวิทยาได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นว่า ขณะที่เข้าไปล่าสัตว์ในป่าดังกล่าว เจอกับสุนัขของนายณัฐวิทย์ ผู้เสียชีวิต แต่สุนัขเห่าไม่ยอมหยุดนายวิทยา จึงใช้ปืนยิงสุนัขไป 1นัด แต่ไม่ทันเห็นผู้เสียชีวิตก่อนที่จะถูกผู้เสียชีวิตใช้ปืนแก๊ปยิงสวนมา 1 นัด ทำให้กระสุนโดนใบหน้าและลูกตานายวิทยา แต่ขณะนั้นยังไม่รู้สึกเจ็บมากตั้งสติบรรจุกระสุนลูกซองแล้วยิงสวนเข้าไปกระสุนโดนลำคอ ใบหน้าของผู้เสียชีวิตดับคาที่ดังกล่าวก่อนจะโทรศัพท์มาหาตนเพื่อขอความช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว 
สองนายพรานดวลปืนสนั่นป่า-ดับ 1 สาหัส 1


ส่วนนายณัฐวิทย์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปนอนเฝ้าสวนกาแฟและเข้าไปล่าสัตว์เหมือนกัน โดยมีสุนัขมาด้วยพอมาถึงที่เกิดเหตุสุนัข เห็นนายวิทยาจึงเห่าและถูกนายวิทยาใช้ปืนยิงทำให้นายณัฐวิทย์ ไม่พอใจจึงใช้ปืนแก๊ปยิงสวนกระสุนถูกนายวิทยา ก่อนจะถูกนายวิทยาใช้ปืนลูกซองยาวยิงสวนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป ส่วนนายวิทยาขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ส่วนศพนายณัฐวิทย์ญาติ ได้ติดต่อนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว