โจรออกอาละวาดขโมยเครื่องสูบน้ำชาวบ้านอำเภอสูงเนิน จ.นครราชสีมา เฉพาะเดือนมกราคม ถูกขโทยไปแล้วกว่า 20 เครื่อง อยากวอนเจ้าหน้าที่เร่งจับกุมคนร้าย คาดว่าอาจทำเป็นขบวนการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
31 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายโกมินทร์ ใจกลาง ชาวบ้าน บ้านดอน หมู่ 10 ตำบลบุ่งขี้เหล็ก อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา หลังจากถูกคนร้ายมากกว่า 1 คน ลักลอบเข้ามาในช่วงเวลากลางคืน ขโมยเครื่องสูบน้ำยี่ห้อคูโบต้า 11 แรงม้า มูลค่าซื้อขายประมาณ 4-5 หมื่นบาท เหตุเกิดบริเวณไร่นา ในพื้นที่ของตน เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 01.00 น แต่ก็ยังไร้วี่แววเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งในคืนเดียวนั้นหายไปจำนวน 3 เครื่อง และยังพบว่าชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียงยังถูกโจรกลุ่มนี้ลักทรัพย์เครื่องสูบน้ำรวมกว่า 20 เครื่อง มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

โจรอาละวาดขโมยเครื่องสูบน้ำชาวสูงเนินกว่า20 เครื่อง

ด้านผู้เสียหายยังเล่าต่อว่า ในคืนวันเกิดเหตุตนได้นอนหลับพักผ่อน หลังจากใช้เครื่องสูบน้ำดูดน้ำจากคลองธรรมชาติเข้าไร่นาเพื่อทำการเพาะปลูก พอรุ่งเช้าได้มาดูไร่นาเป็นประจำ ก็พบว่าตัวเครื่องสูบน้ำถูกคนร้ายไขน๊อตออกจากตัวรถ และมีการตัดสายไฟ ก่อนจะยกไปรถเข็นที่มีการเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ หลบหนีออกไปอีกด้านนึงซึ่งอยู่ในความมืดจึงทำให้หลบสายตาผู้ที่ขับขี่สัญจรบริเวณถนนได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็พบรอยล้อของรถลากที่คนร้ายใช้รากออกไปอีกเส้นทางหนึ่งได้อย่างชัดเจน โดยในคืนเดียวกันนั้นในหมู่บ้านละแวกเดียวกันถูกขโมยเครื่องสูบน้ำไปจำนวน 3 เครื่อง นอกจากนี้ยังพบว่าภายในเดือนมกราคม 2564 ยังมีการขโมยเครื่องสูบน้ำในหมู่บ้านอำเภอสูงเนิน มากกว่า 20 เครื่อง ซึ่งคาดการณ์ว่าคนร้ายน่าจะเป็น กลุ่มเดียวกัน หลังจากมีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเนินแล้ว ก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใดยังไม่มีการจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ อีกทั้งคนร้ายยังเหิมเกริมไล่ตะเวนขโมยเครื่องสูบน้ำชาวบ้าน ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นการลูบคมเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

โจรอาละวาดขโมยเครื่องสูบน้ำชาวสูงเนินกว่า20 เครื่อง

อย่างไรก็ตาม อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจริงจังเกี่ยวกับการจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้ได้คาดการณ์ว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการซึ่งมีการมาดูลาดลาวและชี้เป้าอย่างแม่นยำเนื่องจากว่ารู้พื้นที่ดีว่าบ้านไหนมีเครื่องสูบน้ำหรือไม่มี และยังมีการสำรวจเส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดียากต่อการติดตาม ซึ่งที่ผ่านมาเกษตรกรก็ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาภัยแล้งหรือน้ำท่วม รวมไปถึงปัญหาของโรคที่มากับข้าว อีกทั้งยังมาเจอพิษโควิด 19 ก็หนักหนาพอสมควรแล้วยังมาเจอขโมยขโจรในพื้นที่อีก ก็ยิ่งทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหนักไปอีก ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมให้ได้ เพราะเจ้าหน้าที่กินภาษีของประชาชน อยากให้ออกมาปฏิบัติงานสืบสวนอย่างจริงจัง

โจรอาละวาดขโมยเครื่องสูบน้ำชาวสูงเนินกว่า20 เครื่อง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด