ตำรวจบุรีรัมย์หนุ่มวัย45พยายามใช้ด้ามเหล็กไม้ถูกพื้นงัดประตูหวังขโมยเงินร้านขายหมูสดกลางดึก แต่เมาหนักหมดแรงนอนหลับใต้โต๊ะข้างร้าน เจ้าตัวปฏิเสธไม่ได้งัดอ้างแค่เมาแล้วอากาศหนาวจึงเข้าไปก่อไฟนอนใต้โต๊ะ เบื้องต้น ตร.ตักเตือนพร้อมทำประวัติไว้หากก่อเหตุอีกดำเนินคดีตามกฏหมาย

31 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้จับกุมนายบัญชา ป้องทอง อายุ45ปี ชาว จ.นครพนม หลังพนักงานร้านขายเนื้อหมูสด "วันศิริเนื้อหมูสด" ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ได้แจ้งว่านายบัญชา พยายามใช้ด้ามเหล็กไม้ถูกพื้นงัดประตูด้านข้างของร้าน เพื่อหวังจะเข้าไปขโมยเงินหรือทรัพย์สินภายในร้าน แต่ยังก่อเหตุไม่สำเร็จเนื่องจากนายบัญชา เมาหนักจึงหมดแรงแล้วไปหลบนอนอยู่ใต้โต๊ะที่อยู่ข้างร้านโดยใช้เขียงเป็นหมอนหนุนหัว กระทั่งตอนเช้าพนักงานมาเปิดร้านแล้วเห็นนายบัญชา นอนอยู่ใต้โต๊ะ

คนร้ายงัดประตูหวังขโมยเงินร้านขายหมูแต่เมาหนักหมดแรงนอนหลับข้างร้าน

คนร้ายงัดประตูหวังขโมยเงินร้านขายหมูแต่เมาหนักหมดแรงนอนหลับข้างร้าน

 โดย น.ส.อำพร สะอิ้งรัมย์ อายุ41ปี พนักงานร้านขายหมูสด บอกว่า ช่วงเย็นมีน้องพนักงานผู้หญิงอีกคน เห็นนายบัญชา มาด้อมๆ มองๆ ที่ร้าน พอตอนเช้าก็มาเห็นนอนอยู่ใต้โต๊ะข้างร้าน ทั้งยังพบด้ามเหล็กไม้ถูกพื้นในลักษณะบิดเบี้ยววางอยู่ข้างประตูด้วย จึงคาดว่านายบัญชา น่าจะใช้ด้ามเหล็กไม้ถูพื้นพยายามงัดประตูเพื่อหวังขโมยเงินในร้าน แต่อาจจะเมาหนักจนหมดแรงงัดไม่สำเร็จแล้วไปนอนใต้โต๊ะข้างร้าน ซึ่งแม้ว่าจะก่อเหตุยังไม่สำเร็จแต่คนในร้านก็กลัวเพราะส่วนใหญ่มีแต่ผู้หญิง และต้องมาเปิดร้านแต่เช้ามืด

ขณะที่นายบัญชา ตนมาจาก จ.นครพนม พร้อมกับเพื่อนอีก56คน เพื่อมาทำงานก่อสร้างที่ จ.บุรีรัมย์ได้ค่าแรงวันละ300แต่ก็มีงานบ้างไม่มีงานบ้าง แต่หาเพื่อนไม่เจอและไม่มีค่ารถจะกลับบ้านจึงไปดื่มเหล้า แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้พยายามงัดประตูร้านขายหมู แต่ยอมรับว่าดื่มเหล้าเมาจริงแล้วตอนกลางคืนรู้สึกหนาวจึงไปก่อไฟผิงใต้โต๊ะแค่นั้น

คนร้ายงัดประตูหวังขโมยเงินร้านขายหมูแต่เมาหนักหมดแรงนอนหลับข้างร้าน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ แต่เนื่องจากยังก่อเหตุไม่สำเร็จไม่มีทรัพย์สินเสียหาย เบื้องต้นจึงได้ทำบันทึกประวัติเอาไว้แล้วว่ากล่าวตักเตือน แต่หากมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

คนร้ายงัดประตูหวังขโมยเงินร้านขายหมูแต่เมาหนักหมดแรงนอนหลับข้างร้าน