คืบหน้า ชาวบ้านโคราชทุกข์หนักรถบรรทุกวิ่งทำบ้านทรุดแตกร้าว ฝุ่นPM2.5 ลอยปกคลุมบ้านล่าสุด ผู้รับเหมานำรถน้ำมาฉีดรดถนน ป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจายแล้ว พร้อมมอบเงินซ่อมแซมบ้าน

ความคืบหน้ากรณีชาวบ้าน บ้านหนองจอกหมู่ที่11ตำบลหนองพลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาร้องผ่านสื่อฯ หลังได้รับความเดือดร้อนฝุ่นละอองจากรถบรรทุกวิ่งผ่านไป-มา ลอยปกคลุมตัวบ้าน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า1ปี โดยแขวงทางหลวงชนบทได้มีการก่อสร้างทางสายพิมาย-จักราช ระยะทางประมาณ10กิโลเมตรมีการขุดดินเพื่อขยายพื้นผิวถนนเตรียมลาดยาง แต่การทำงานของผู้รับเหมาล่าช้า ยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้ในช่วงที่มีการอัดบดดิน รถบดอัดวิ่งไป-วิ่งมาทำให้ตัวบ้านแตกร้าว ฝาผนังพื้นกระเบื้องแตกหลายจุดเป็นทางยาว เพราะแรงสั่นสะเทือน และฝ้าเพดานหลุดแตกร่วงพังเสียหาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้รับเหมามอบเงินซ่อมแซมบ้าน หลังรถบรรทุกทำบ้านทรุด

ล่าสุดวันนี้  31มกราคม2564 นายสมเกรียติ ตันดิลกตระกูลผู้รับเหมาโครงการดังกล่าว ได้เป็นตัวแทนของแขวงทางหลวงชนบท ลงพื้นที่นำรถบรรทุกน้ำ จำนวน2คัน ฉีดน้ำบนถนนในช่วงที่มีการก่อสร้าง วันละ2รอบ เพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองลอยฟุ้งไปปกคลุมบ้านเรือนของชาวบ้าน และยังได้มอบเงินสด จำนวน2พันบาท ให้กับนางอุบลวรรณ พลเคน อายุ 58 ปี ชาวบ้านหนองจอกหมู่ที่ 11 ผู้ที่ได้รับผลกระทบ บ้านแตกร้าวจากการบดอัดถนน เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยรับปากจะเร่งดำเนินก่อสร้างทางให้แล้วเสร็จ ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ตามสัญญาส่งมอบงาน

ผู้รับเหมามอบเงินซ่อมแซมบ้าน หลังรถบรรทุกทำบ้านทรุด

ผู้รับเหมามอบเงินซ่อมแซมบ้าน หลังรถบรรทุกทำบ้านทรุด