เชียงใหม่ - ศาลอนุมัติหมายจับ "เหม่า เลาเทาะ" ผู้ต้องหายิงใส่เจ้าหน้าที่ ส่งผลให้ "ร.ต.ต."ได้รับบาดเจ็บ ผู้การเผยประสานญาติเกลี้ยกล่อมมอบตัว ขณะที่จนท.สนธิกำลัง ปิดล้อมล่า แต่ยังไร้ร่องรอย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.เชียงใหม่ นำโดยพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่บ้านห้วยเต่ารู ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อย่างต่อเนื่อง เพื่อจับกุมคนร้ายยิง ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ สะอาดเอี่ยม รองสารวัตรสืบสวน สภ.แม่ริม ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกด้านซ้าย หลังจากดวลปืนกันสนั่นป่าเหตุเกิดในสวนส้มบ้านห้วยเต่ารู ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา และล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย


ออกหมายจับผู้ต้องยิงตร.เจ็บ-เกลี้ยกล่อมมอบตัว
โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังทั้งบริเวณรอบๆบ้านของนายเหม่า เลาเทาะ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหามือปืนที่ยิงตำรวจ พร้อมกับใช้อากาศยานไร้คนขับบินสำรวจรอบๆป่าที่คาดว่าคนร้ายกบดานอยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกระท่อมร้างอยู่กลางป่าโดยอยู่ห่างจากบ้านของคนร้ายประมาณ 4 กิโลเมตร ตั้งอยู่บริเวณเนินหลังเขาบ้านห้วยเต่ารู จากการตรวจสอบนั้นไม่พบตัวคนร้ายแต่อย่างใดคาดว่าน่าจะหนีเข้าไปในป่าลึกแล้ว

ออกหมายจับผู้ต้องยิงตร.เจ็บ-เกลี้ยกล่อมมอบตัว


ขณะเดียวกันช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา รอง ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาติดตามคืบหน้าของคดี พร้อมกับตรวจสำนวนคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานฯ ก่อนที่จะมอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนไปขออนุมัติ ต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับนายเหม่ามือปืนรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ออกหมายจับผู้ต้องยิงตร.เจ็บ-เกลี้ยกล่อมมอบตัวออกหมายจับผู้ต้องยิงตร.เจ็บ-เกลี้ยกล่อมมอบตัว


พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดเชียงใหม่ อนุมัติหมายจับายเหม่า เลาเทาะ เป็นที่เรียบร้อยในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ไปยังบ้านของผู้ต้องหา โดยได้พบกับภรรยาและญาติพี่น้อง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดคุยทำความเข้าใจกับญาติว่าให้เกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหามอบตัวเพราะโทษหนักจะได้กลายเป็นเบา โดยทางญาติรับปากว่าหากติดต่อตัวของผู้ต้องหาได้จะพามามอบตัว

ออกหมายจับผู้ต้องยิงตร.เจ็บ-เกลี้ยกล่อมมอบตัว