ทุกข์หนัก!คุณยายวัย 83 ปี วอนขอรับบริจาค ป่วยพิการติดเตียง ชีวิตรันทดไม่มีเงินใช้คืนเบี้ยผู้สูงอายุ 7 หมื่นกว่าบาท หลังถูกระงับเงินช่วยเหลือจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เพราะไปทับซ้อนกับเงินบำนาญพิเศษทำให้ไดรับความเดือดร้อนอย่างมาก

30 มกราคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 228 บ้านสวนผัก ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นบ้านของคุณยายชูศรี พูนชัย อายุ 83 ปี หนึ่งในผู้สูงอายุ 610 คน ที่ถูกกรมบัญชีกลางเรียกเก็บเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุคืน ซึ่งนางแสงทิพย์ พูนชัย อายุ57ปี ลูกสาวคุณยายชูศรีฯ เปิดเผยว่า คุณยายชูศรีฯ เคยเล่าให้ฟังว่า ได้ป่วยช็อกเมื่อทราบข่าวสามีเสียชีวิตในสมรภูมิหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก สงครามมหาเอเชียบูรพา ถึงขั้นป่วยเป็นอัลไซเมอร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2506จะมีอาการพูดไปเรื่อย เหม่อลอย และยกมือไหว้คนที่เข้าไปพบตลอด ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้มานาน เมื่อปี พ.ศ.2562เพิ่งจะได้บัตรผู้พิการเพราะไม่สามารถเดินหรือช่วยเหลือตัวเองได้ มีแค่ตนที่คอยดูแลมาโดยตลอด ส่วนสามีของตนก็ เลิกรากันไปนานแล้ว

ยายวัย83ขอรับบริจาค ป่วยติดเตียง ไม่มีเงินคืนเบี้ยผู้สูงอายุ

ยายวัย83ขอรับบริจาค ป่วยติดเตียง ไม่มีเงินคืนเบี้ยผู้สูงอายุ

และเมื่อมาเกิดเหตุการณ์ถูกระงับเงินช่วยเหลือจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เพราะไปทับซ้อนกับเงินบำนาญพิเศษทำให้ไดรับความเดือดร้อนอย่างมาก คุณยายชูศรีฯ ได้แต่ทุกข์ใจเพราะไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้คืนจำนวน 7 หมื่นกว่าบาท จนต้องกราบขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ ได้ช่วยเมตตาบริจาคเงินช่วยในครั้งนี้ด้วย เพราะลำพังค่าใช้จ่ายประจำวันก็แทบจะไม่พออยู่แล้ว สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย สาขาค่ายสุรนารี นครราชสีมา เลขที่บัญชี515-2-12202-3ชื่อบัญชี นางชูศรี พูนชัย ซึ่งหากได้รับเงินบริจาคพอสมควรแก่มูลหนี้ที่ต้องคืนหลวง ก็จะปิดรับบริจาคทันที

ยายวัย83ขอรับบริจาค ป่วยติดเตียง ไม่มีเงินคืนเบี้ยผู้สูงอายุ