ตาก -แพทย์สังกักตัวตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก 6 คน เป็นระยะเวลา 3 วัน หลังสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยันยังให้บริการตามปกติ ด้านทางการเมียนมาส่งวัคซีนลอตแรกที่ได้จากอินเดีย ให้กับสาธารณสุขตามแนวชายแดน

วันที่ 29 มกราคม 2564ที่สภ.แม่สอดจ.ตากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า แพทย์ให้กักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน6 คน ซึ่งประกอบด้วยร้อยเวร เจ้าหน้าที่บันทึกประจำวันและผู้เกี่ยวข้องเป็นระยะเวลา 3 วัน เนื่องจากใกล้ชิดผู้ต้องหาที่ลักลอบเข้าเมือง หลังจากที่ทางทางฝ่ายทหารจับกุมได้ โดยนำไปส่งไปที่ สภ.แม่สอด แต่มีคนไทย 1 คน มีอาการป่วยมีไข้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานไปยังโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปรับตัวชายไทยรายนี้นำส่งโรงพยาบาลแม่สอดกระทั่งตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19

กักตัว6ตร.แม่สอด-สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าให้ประชาชนสามารถไปใช้บริการที่สภ.แม่สอด ตามปกติ ไม่มีผลใดๆต่อการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดกับผู้ต้องหาเกินไป และทุกคนได้ปฏิบัติหน้าที่ตามหลักสาธารณสุขอยู่แล้ว

กักตัว6ตร.แม่สอด-สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด

ขณะที่รัฐบาลเมียนมาได้ส่งวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลอินเดียให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านสาธารณสุข ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ล่อแหลมทั่วประเทศ

กักตัว6ตร.แม่สอด-สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด


กักตัว6ตร.แม่สอด-สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดล่าสุดได้ส่งวัคซีนมาพื้นที่แนวชายแดนเมียนมา-ไทย เพื่อให้วัคซีนแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เช่น หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัด อำเภอ อนามัยและโรงพยาบาล จำนวน 277 คน ในพื้นที่ จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ถือว่ารัฐบาลเมียนมาได้ให้ความสำคัญกับหน่วยงานสาธารณสุขที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน และ จ.เมียวดีเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงพื้นที่หนึ่ง มีผู้ติดเชื้อทุกวัน จนมีผู้ป่วยสะสมแล้วจำนวน 402 คนกักตัว6ตร.แม่สอด-สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด