ลำปาง - พ่อแม่ทำใจไม่ได้ หลังลูกชายวัย 19 ปี ไปตกปลา ก่อนว่ายน้ำเล่นกับเพื่อนที่อ่างเก็บน้ำวังยา อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จมหายไปต่อหน้าต่อตา ขณะศพตายังไม่ทันเผา หลานมาจมดับน้ำ

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ธีรพงศ์ พลติ๊บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เข้าตรวจสอบเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณอ่างเก็บน้ำวังยา หมู่ที่ 7 ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง แพทย์โรงพยาบาลแม่ทะ ชุดปฏิบัติการค้นหา และกู้ภัยใต้น้ำ สมาคมกู้ภัยลำปาง นทีลำปาง และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยป่าตัน-นาครัว


สลดตายังไม่ทันเผา-หลานชายจมน้ำดับ

โดยชุดปฏิบัติการค้นหา และกู้ภัยใต้น้ำ สมาคมกู้ภัยลำปาง นทีลำปางได้นำเรือพร้อมนักประดาน้ำออกไปเพื่อช่วยกันงมหาร่างของนายคฑาวุฒิ ไผ่โสภา อายุ 19 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่ทะ หลังมาตกปลากับเพื่อนที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าวแล้วได้ลงไปว่ายน้ำเล่นบริเวณใกล้กับสันอ่างดังกล่าวซึ่งอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 25 -30 เมตร มีความลึกประมาณ 4-5 เมตรแล้วเกิดหมดแรง ร่างจมหายไปต่อหน้าเพื่อน โดยกู้ภัยใช้เวลาไม่นานพบร่างของผู้ตายนอนคว่ำหน้าจมอยู่ใต้น้ำใกล้กับสันอ่างจึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่งแพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายจึงนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลลำปาง


สลดตายังไม่ทันเผา-หลานชายจมน้ำดับสอบถามนายสุรเชษฐ์ ดอประเสริฐ อายุ 19 ปี เพื่อนที่มาด้วยกันทราบว่าช่วงเย็นที่ผ่านมาตนเอง พร้อมผู้ตายและเพื่อนๆรวม 5 คน ได้พากันมาตกปลาที่บริเวณอ่างดังกล่าว ต่อมาพากันลงเล่นน้ำตนเองและผู้ตายได้พากันว่ายน้ำเพื่อที่จะไปขึ้นอีกฝั่งหนึ่งซึ่งมีความยาวประมาณ 50-60 เมตร ระหว่างนั้นตนเองว่ายไปไม่ไหวและเริ่มอ่อนแรงจึงว่ายกลับเข้าฝั่งแต่ผู้ตายยังว่ายไปข้างหน้าต่อและเกิดจมน้ำดังกล่าว

สลดตายังไม่ทันเผา-หลานชายจมน้ำดับ

ด้านนางอุษณีย์ รินคำ อายุ 47 ปีซึ่งเป็นอาของผู้ตาย เปิดเผยว่า เท่าที่ทราบหลานมาลงเล่นน้ำกับเพื่อนๆและเกิดจมน้ำเสียชีวิต ตอนนี้พ่อแม่ของหลานยังทำใจไม่ได้ร้องไห้เสียใจตลอดเวลา เพราะที่บ้านยังมีงานบำเพ็ญกุศลศพของตาผู้ตายอยู่ ซึ่งจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 29 มกราคม แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายกับหลานอีก

สลดตายังไม่ทันเผา-หลานชายจมน้ำดับ