ชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวัน เรือนจำกลางชั่วคราวโคกตาบัน ชู "โคกตาบัน ตะวันยิ้ม" พัฒนาเรือนจำ เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสุรินทร์ เชิญชวนเที่ยวชมทุ่งทานตะวันกำลังบานสะพรั่ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่เรือนจำชั่วคราวโคกตาบัน สังกัดเรือนจำกลางสุรินทร์ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ผ่านไปมา ได้พากันจอดรถลงไปชมดอกทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่ง ชูช่อดอกสีเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ 6 ไร่ ของเรือนจำชั่วคราวโคกตาบัน สังกัดเรือนจำกลางสุรินทร์ กว้างดูสวยงาม คนที่ได้มาเห็นต่างก็ตื่นเต้นกับความสวยงามของดอกทานตะวันดอกโต พากันถ่ายรูปส่งไปอวดญาติพี่น้องเพื่อนฝูงในโลกโซเชียลและเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งมีสะพานไม้เดินชมดอกทานตะวันรอบพื้นที่จำนวน 6 ไร่

ชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน

นอกจากนั้นยังมีปั้นหุ่นฟางเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ พร้อมทั้งยังจำหน่าย กาแฟ เบเกอรี่ ขนมชนิดต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์งานไม้ จากการฝึกวิชาชีพของผู้ต้องขังอีกด้วย

ชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน

นายทวี ฤทธิเสน ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสุรินทร์ กล่าวว่า เรือนจำกลางชั่วคราวโคกตาบัน จ.สุรินทร์ ชู "โคกตาบัน ตะวันยิ้ม" พัฒนาเรือนจำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสุรินทร์ โดยเรือนจำชั่วคราวโคกตาบัน กำลังพัฒนาให้เป็นเรือนจำท่องเที่ยว ตามนโยบายของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยใช้ข้อความ "โคกตาบัน ตะวันยิ้ม" เป็นสื่อเชิญชวน ในการปลูกดอกทานตะวัน จำนวน 6 ไร่ ทำสะพานไม้ ปั้นหุ่นฟางเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ จำหน่าย กาแฟ เบเกอรี่ ขนมชนิดต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์งานไม้ จากการฝึกวิชาชีพของผู้ต้องขัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวหรือประชาชนเข้ามาเยี่ยมชม เป็นจุดเช็คอิน ถ่ายรูป และรับบริการชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน
ซึ่งช่วงนี้ดอกทานตะวันกำลังบาน นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจของจังหวัดสุรินทร์อีกแห่ง ผู้สนใจ สามารถไปเที่ยวชมได้ โดยทางบริเวณเรือนจำกลางชั่วคราวโคกตาบันได้จัดระเบียบระบบคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปไทยชนะ ตามมาตรฐานการป้องกันโควิด-19


ชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน
ชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน

นายทวี ฤทธิเสน ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสุรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากปลูกครั้งแรกแล้วเห็นว่าเป็นการสร้างความสุขให้กับผู้ที่ผ่านไปมาได้พบเห็น ต่างก็ชื่นชอบแวะเวียนมาถ่ายรูป ทำให้บริเวณเรือนจำกลางชั่วคราวโคกตาบันมีสิ่งสวยงามไม่น่ากลัว เมื่อมีประชาชนมาเยี่ยมญาติซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำมาเห็นสิ่งสวยงามก็ทำให้เห็นว่าเรือนจำกลางชั่วคราวโคกตาบันไม่น่ากลัว หลังจากกลับไปแล้วก็เกิดความคิดที่ดีต่อเรือนจำต่อไปชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน
ชวนเซลฟี่ทุ่งดอกทานตะวันแลนด์มาร์คเรือนจำโคกตาบัน