ตาก - ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง รวบคนไทย 11 คน คาด่านความมั่นคง หลังว่าจ้างรถตู้ให้ไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ เผยลักลอบข้ามฝั่งจาก จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ก่อนนำเข้าสถานกักกัน เพื่อป้องกันโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
  วันที่ 28 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อย ตชด.346 อ.แม่สอด ตำรวจสภ.แม่สอด ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จุดตรวจร่วมสาย อ.แม่สอด-อ.เมืองตาก สายเอเชีย12 ที่บ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอดนั้น ได้พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน นค 6058 นครสวรรค์ ขับมาจาก อ.แม่สอด มุ่งหน้าไปยัง อ.เมืองตาก มีนายนพดล ยะสุกิม อายุ 43 ปี เป็นคนขับรถ


รวบ11คนไทยลอบข้ามจากฝั่งพม่า

ภายในรถพบกลุ่มบุคคลชาวไทย จำนวน 11 คน แยกเป็นชาย 7 คน หญิง 4 คน พร้อมสัมภาระคาดว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสถานประกอบการฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา จึงขอตรวจสอบ และจากการสอบถามบุคคลภายในรถ ให้การว่าได้ลักลอบข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมา โดยใช้ท่าข้ามธรรมชาติ ซึ่งไม่ยอมบอกสถานที่ อ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นที่ใดรวบ11คนไทยลอบข้ามจากฝั่งพม่า


โดยได้ว่าจ้างรถตู้คันดังกล่าวให้ไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ จนกระทั่งถูกตรวจที่ด่าน เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ประสานหน่วยงานสาธารณสุข อ.แม่สอด ทำการตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้น ผลตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายปกติ และรีบส่งตัวไปยังสถานกักกัน Local Quarantine อ.แม่สอด ที่อ.แม่สอด จ.ตาก ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด-19