ตำรวจตจับกุมผัวเมียหลังตรวจค้นบ้านพบยาบ้าและแบงก์พันปลอม ซ่อนบนฝ้าเพดาน มูลค่า 1.2 ล้าน สารภาพรับยาบ้ามาเสพและขาย ส่วนแบงก์ปลอมมีคนฝากไว้บอกห้ามเปิดดูมารู้ว่าเป็นแบงก์ปลอมเมื่อตำรวจเข้าตรวจค้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2564 พ.ต.อ.พันธุ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี ร่วมกันจับกุม นายคมสันต์ วจีประศรี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ 11 ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี และ น.ส.พายุ ทิพสม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 7 ต.นาพู่ อ.เมือง จ.อุดรธานี สามีภรรยาแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน พร้อมของกลางยาบ้า 406 เม็ด วางอยู่ในห้องนอน และตรวจค้นภายในบ้านพบธนบัตรปลอม ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 12 มัดๆ ละ 1 แสนบาท รวม 1.2 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานในห้องนอน ซึ่งจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 7 บ้านเม่น ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี
สืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าและแบงก์ปลอมที่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 7 บ้านเม่น ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ พบนายคมสันต์ วจีประศรี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ 11 ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี และ น.ส.พายุ ทิพสม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 7 ต.นาพู่ อ.เมือง จ.อุดรธานี สามีภรรยาแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นห้องนอน พบยาบ้า 406 เม็ด วางอยู่ในห้องนอน และพบธนบัตรปลอม ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 12 มัดๆ ละ 1 แสนบาท รวม 1.2 ล้านบาท จึงควบคุมตัวมาที่โรงพัก เพื่อสอบปากคำ และส่งตัวให้ ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


จับผัวเมียขายยาบ้าตรวจค้นบ้านพบแบงก์พันปลอม1.2ล้าน


จากการสอบสวนนายคมสันต์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นช่างซ่อมรถยนต์ ปี 2557 เคยถูกตำรวจหนองคายจับยาบ้า 360 เม็ด ติดคุก 6 ปี พ้นโทษออกมาวันที่ 16 กันยายน 2563 ส่วน น.ส.ยุพาฯ ซึ่งเคยถูกตำรวจหนองคายจับยาบ้า 54 เม็ด พ้นโทษออกมาวันที่ 2 ตุลาคม 2563 และมาพบรักกันขณะไปเที่ยวงานบุญที่บ้านเพื่อน จึงตกลงอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา และมาอาศัยอยู่บ้านพี่สาวตน ซึ่งพวกตนชอบเสพยาบ้าประจำ และเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ พวกตนได้สั่งซื้อยาบ้าทางไลน์จากนายเอก ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุประมาณ 35-40 ปี ซึ่งเป็นชาวไทย แต่หลบหนีการจับกุมข้อหาจำหน่ายยาบ้าไปอยู่ฝั่งลาว จำนวน 2,000 เม็ด ราคาเม็ดละ 50 บาท ซึ่งจะมีคนนำยาบ้ามาส่งให้ที่บ้าน


จับผัวเมียขายยาบ้าตรวจค้นบ้านพบแบงก์พันปลอม1.2ล้าน
นายคมสันต์ ให้การต่อไปว่า ต่อมาได้มีนายเอ็ม ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุประมาณ 30 ปี ชาวบ้านดอนหมากผาง ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี และนายโอ๋ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุประมาณ 35-40 ปี ชาวบ้านนาคลอง ต.วัดธาตุ อ.เมือง จ.หนองคาย ได้นำยาบ้าที่ตนสั่งจากนายเอกมาส่ง พร้อมกับนำธนบัตรใส่ถุงมาฝากไว้ และสั่งว่าห้ามเปิดดู และห้ามนำธนบัตรมาใช้เด็ดขาด โดยบอกว่าจะมีผู้ชายมารับ ซึ่งจะติดต่อกลับมาหา โดยให้ยาบ้าเป็นค่าจ้างฝากธนบัตร ตนจึงนำธนบัตรขึ้นไปซุกซ่อนไว้บนฝ้าเพดานห้องนอน และนำยาบ้าไปเสพและขายเหลืออยู่ 406 เม็ด และรอโทรศัพท์ว่าจะมีคนมารับธนบัตร แต่ก็ไม่โทรมาหาและไม่มีใครมารับ จนกระทั่งตำรวจได้เข้าตรวจค้นและจับกุม จึงรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม


จับผัวเมียขายยาบ้าตรวจค้นบ้านพบแบงก์พันปลอม1.2ล้าน

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา "เสพและร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีธนบัตรปลอมไว้เพื่อนำออกใช้โดยผิดกฎหมาย"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด