เชียงราย - เคลียร์ปมดราม่าสำเร็จ หลังพ่อของนักเรียน ป.2 โรงเรียนบ้านจอเจริญ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย โพสต์ด่าทอครูตัดผมลูกแหว่ง จนถูกโรงเรียนแจ้งความ ยอมรับใจร้อน มารู้ความจริงเด็กเล่นตัดผมกันเอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 28 มกราคม 2564 จากกรณีพ่อของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านจอเจริญ ต.ดอนศิลา อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ได้โพสต์ข้อความและภาพว่าลูกชายของตัวเองถูกครูตัดผม จนไม่สามารถแก้ทรงได้นั้น โดยข้อความมีเนื้อหารุนแรงในลักษณะแฉพฤติกรรมและข่มขู่ถึงขั้นเอาชีวิต และได้มีการแชร์ต่อจนมีผู้แสดงความเห็นต่างๆนานา บ้างว่าฝ่ายครูทำเกินเหตุ บางฝ่ายบอกว่า หากทำให้ถูกต้องก็ไม่ต้องถูกลงโทษ 
ยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่ง


โดยนายทรงวุฒิ เทพรักษา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านจอเจริญ ได้เข้าไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เดชา อินคำปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงชัย เพื่อขอความเป็นธรรมแล้ว เบื้องต้นมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและให้ผู้ปกครองรายดังกล่าวได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยได้นัดไกล่เกลี่่ยกันในวันนี้ยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่ง


นายทรงวุฒิ กล่าวว่า การโพสต์ข้อความพร้อมภาพดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับโรงเรียนเป็นอย่างมากเพราะโรงเรียนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังจากได้ตรวจพบมีผู้ปกครองของเด็กโพสต์ข้อความดังกล่าวทางโรงเรียนรีบตรวจสอบว่ามีการตัดผมเด็กในลักษณะดังกล่าวหรือไม่ ปรากฎว่าโรงเรียนไม่มีนโยบายและแนวทางในการทำเช่นนั้น เมื่อสอบถามบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งคนขับรถรับส่งนักเรียนพบว่าเด็กมีทรงผมปกติ ไม่ได้ถูกตัดจนแหว่งเหมือนในโพสต์ดังกล่าวยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่ง


ดังนั้นจึงพยายามติดต่อกับผู้ปกครองแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและเชิญผู้กครองมาพบเพื่อแก้ไขปัญหา เพราะบางความเห็นมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของครูประจำชั้น และพาดพิงไปถึงลูกของครูทำให้เกิดความหวาดกลัวว่าจะได้รับอันตราย บางข้อความถึงขั้นขู่ตัดหัวและอื่นๆ ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงที่สร้างมานานกว่า 50 ปีและกระทบกับศักดิ์ศรีความเป็นครูอย่างมาก


ยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่ง


ทั้งนี้ ร.ต.อ.เดชา อินคำปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงชัย ได้เรียกให้นายวรภัทร (นามสมมุติ) อายุ 29 ปีบิดาของ ด.ช.ไก่ (นามสมมุติ) อายุ 8 ปีนักเรียนชั้น ป.2 ให้มาพบเพื่อชี้แจงต่อเหตุการณ์ ซึ่งได้ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความและภาพดังกล่าวจริงเพราะความเข้าใจผิด เนื่องจากหลังเลิกงานและกลับบ้านเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ได้เห็นทรงผมของลูกชายถูกตัดจนแหว่งไม่เป็นทรง เมื่อสอบถามลูกได้ความว่าครูเป็นคนตัดจึงทำให้ตนเกิดความโกรธอย่างมาก จึงไม่ทันได้ยั้งคิดถ่ายภาพและโพสต์ข้อความต่อว่าโรงเรียนโดยไม่ได้คิดถึงผลกระทบที่จะตามมา ยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่งเมื่อมาทราบภายหลังว่าครูไม่ได้เป็นคนทำก็รู้สึกผิด เสียใจอย่างมากที่ใจร้อนทำไปโดยไม่รอบคอบ แต่ยืนยันว่าต่อไปจะพยายามมีสติยั้งคิดโดยจะสอบถามข้อเท็จจริงกับทางโรงเรียนก่อนทุกครั้ง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สอบถามแล้วทราบว่า เด็กตัดผมกันเองแล้วมาบอกว่าครูเป็นคนทำเพราะอาจจะเกิดจากความกลัวที่เล่นตัดผมกัน


ยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่งดังนั้น ทาง ร.ต.อ.เดชา จึงได้ให้นายวรภัทร (นามสมมุติ) และโรงเรียน หารือกันเพื่อลบโพสต์เดิมดังกล่าวและให้จัดทำเป็นโพสต์ข้อความใหม่ที่มีเนื้อหาทำความเข้าใจที่ถูกต้อง ซึ่งนายวรภัทร (นามสมมุติ) ได้รับจะดำเนินการให้ทุกอย่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมแจ้งเตือนให้ใช้สติในการโพสต์ข้อความใดๆ ที่กระทบหรือพาดพิงคนอื่นให้สอบถามข้อเท็จจริงก่อนโดยไม่ต้องด่วนโพสต์ข้อความเพราะอาจจะมีผลกระทบเกิดขึ้น และสร้างความเสียหายให้กับทั้งตนเองและผู้ถูกพาดพิง ซึ่งกรณีนี้ทางโรงเรียนไม่ติดใจเอาความถึงขั้นให้ดำเนินคดี ทำให้นายวรภัทร (นามสมมุติ) กล่าวขอโทษผู้อำนวยการและคณะครู ขณะที่ทางโรงเรียนได้เผยแพร่ทางเฟซบุ๊คเพื่อทำความเข้าใจต่อสาธารณะชน


ยอมรับใจร้อน! โพสต์ครูตัดผมลูกแหว่ง


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด