นครนายก-2 หนุ่มฮีโร่อาชีพส่งน้ำแข็ง ช่วยสาววัย28 ปี ประสบเหตุขับรถเก๋งหลบตัวเงินตัวทองตกถนนก่อนรถจมลงไปในน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนถึงเช้ารวม 7 ชั่วโมง หวิดดับโชคเข้าข้างภายในรถมีช่องอากาศให้พอหายใจจึงประคองชีวิตจนมีคนมาช่วยทำให้รอดตาย

สำหรับหญิงสาวที่รอดชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้คือนางสาวชัชฎาภรณ์ สัมฤทธิ์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก หลังประสบเหตุขับรถหักหลบตัวเงินตัวทองบนถนนจนรถตกลงไปในน้ำแล้วติดอยู่นาน 7 ชั่วโมง

2 ฮีโร่ช่วยชีวิตสาวขับรถเก๋งตกถนนจมน้ำ7ชม. รอดตายปาฏิหาริย์

โดยมีนายสมชาย ศรีนาเครือ อายุ 33 ปี และนายโร บิต ชาวกัมพูชา อาชีพนักงานส่งน้ำแข็งโรงงานเก๋าไซส์ไอซ์ในอำเภอเมืองนครนายก ที่ขับรถผ่านเส้นทางนี้พอดีก่อนสังเกตเห็นสุนัขเห่าอะไรบางอย่าง ก่อนจะรู้ว่ารถตกลงไปในน้ำก่อนตัดสินใจลงไปดูว่ามีผู้รอดชีวิตอยู่หรือไม่ และจึงรู้ว่ามีคนติดอยู่จึงพร้อมกันช่วยชีวิตนางสาวชัชฎาภรณ์ ออกมาได้ทัน ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 24.00น.วันที่ 25 ม.ค.2564ที่ผ่านมา

2 ฮีโร่ช่วยชีวิตสาวขับรถเก๋งตกถนนจมน้ำ7ชม. รอดตายปาฏิหาริย์

นายสมชาย ศรีนาเครือ อายุ 33 ปี และนายโร บิต ชาวกัมพูชา คนส่งน้ำแข็งพลเมืองดีที่ช่วยผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ตนขับรถผ่านถนนเส้นนั้นพอดี ตอนเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 25ม.ค.2564ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ถนนเส้นนี้ขาดตนได้หยุดวิ่งไประยะหนึ่ง จนกระทั่งสามารถวิ่งได้ ซึ่งตอนที่ตนขับรถผ่านจุดเกิดเหตุตนสังเกตเห็นสุนัขยืนเห่าอะไรซักอย่างในน้ำ

2 ฮีโร่ช่วยชีวิตสาวขับรถเก๋งตกถนนจมน้ำ7ชม. รอดตายปาฏิหาริย์


เมื่อตนมองลงไปก็ไม่เห็นรถของผู้ประสบเหตุ และเมื่อขับต่อมาจนถึงจุดที่รถตกลงไป ตนเห็นรถตอนที่ขับเลยไปแล้ว จึงตัดสินใจถอยหลังกลับมาอีกครั้ง จากนั้นได้ลงรถไปดูขณะที่เพื่อนตนได้ไลฟ์เฟซบุ๊กอยู่ซักพัก ตอนนั้นตนเกิดข้อสงสัยว่าภายในรถจะมีคนอยู่ในนั้นหรือไม่ ก่อนที่จะตัดสินใจลงไปดูที่รถ

ในตอนนั้นคิดว่าถ้าลงไปแล้วไม่มีคนก็เปียกฟรี แต่ถ้ามีคนก็น่าจะตาย แต่เมื่อตนลงไประดับน้ำก็สูงอยู่ที่อกตน อีกทั้งน้ำได้ไหลเข้าไปในรถเป็นจำนวนมาก จากนั้นตนได้เคาะกระจกรถเรียกคนในรถ และได้ยินเสียงตอบรับ ขอความช่วยเหลือ แต่เสียงที่ส่งออกมาเบามาก ตนจึงได้บอกเพื่อนที่มาด้วยว่าในรถนั้นมีคนติดอยู่ ประกอบกับมีผู้หญิงคนหนึ่งผ่านมาพอดีเลยขอให้หญิงคนนั้นช่วยโทรเรียกกู้ชีพมายังที่เกิดเหตุ

จากนั้นตนกับเพื่อนก็ได้ช่วยกันงัดรถอยู่พักหนึ่งโดยตอนแรกเปิดประตูหน้าฝั่งคนขับแต่ไม่พบคน จึงคิดว่าผู้ประสบเหตุน่าจะไปอยู่เบาะหลังรถซึ่งในตอนนั้นตนเปิดประตูฝั่งเบาะหลังยังไม่ได้ และจังหวะที่ตนกำลังงัดประตูหลังประตูเกิดหนีบเข้าไปอีกครั้งทำให้มือตนถูกบีบไปกับประตู จากนั้นเพื่อนได้เข้ามาช่วยเอามือตนออก และตนได้รีบเข้ามาบนฝั่งเพื่อตั้งหลัก

ขณะนั้นได้มีผู้ชายคนหนึ่งผ่านมาพอดี จึงได้ขอความช่วยเหลือและช่วยกันลงมาช่วยผู้ประสบเหตุออกมาได้ โดยใช้เวลา4-5 นาที จากนั้นกู้ภัยได้มาถึง ตนได้สอบถามผู้ประสบเหตุว่ามากันกี่คน ตอนนั้นสามารถถามตอบรู้เรื่อง ซึ่งตนสังเกตว่าผู้ประสบเหตุยังอยู่ในอาการช็อก เมื่อได้สอบถามผู้ประสบเหตุจึงทราบว่าเหตุเกิดตั้งแต่ตอนเวลาประมาณเที่ยงคืน

โดยตนและเพื่อนรู้สึกดีใจมากทีได้ช่วยชีวิตคนให้รอดตาย เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1และยิ่งมาทราบว่าผู้ประสบเหตุยังมีลูกอีก 3 คนที่ต้องดูแลด้วย