"ประวิตร วงษ์สุวรรณ" ปัดล็อบบี้ส.ส.กรุงเทพ พลังประชารัฐ หนุน "บิ๊กแปะ" ลงศึกชิงเก้าอี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลั่นพร้อมส่งผู้สมัครชิงส.ส.นครศรีธรรมราช แต่ต้องรอที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคว่าอย่างไร

28 มกราคม 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่ากรณีกระแสข่าวเรียกส.ส.กรุงเทพ ไปหารือส่วนตัวเป็นรายบุคคลในวันประชุมพรรค เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อให้สนับสนุน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพนั้น ซึ่งทางโฆษกพรรคชี้แจงไปแล้วว่าไม่จริง แล้วจะมาถามทำไมอีก และขอย้ำว่าไม่จริง ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดขอให้รอกรรมการบริหารพรรคประชุมก่อน ว่าจะดำเนินการอย่างไร

ส่วนกรณีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต3 จ.นครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท เสนพงศ์ หลังถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นการเป็น ส.ส. เนื่องจากทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ นครศรีธรรมราช ยืนยันว่าพรรคจส่งผู้สมัคร แต่ต้องดูที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคว่าอย่างไร ส่วนจะประชุมเมื่อไหร่ยังไม่ทราบ และหากพรรคประชาธิปัตย์ร้องขอไม่ให้ส่งผู้สมัคร หรือพรรคพลังประชารัฐจะส่งผู้สมัครคนเดิมหรือไม่ส่วนตัวยังไม่รู้ ทั้งหมดขอประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน

ขระเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยังได้ย้อนถามกลับผู้สื่อข่าวว่า "ถามอย่างนี้แล้วจะให้เราตอบอย่างไร ให้ตอบว่าไม่รู้หรือ ก็ตนยังไม่รู้จริงๆและไม่มีคนในใจ"