"คารม พลพรกลาง" ยอมรับเซ็นรับเครื่องราชฯเอง ไม่สน "ปิยบุตร" วิจารณ์ ยันไม่เห็นด้วยแก้ม.112 ยินดีถูกขับออกจากพรรค ลั่นสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มกราคม 2564 หลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคก้าวไกลเซ็นชื่อรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ทั้งที่มีแนวทางพรรคชัดเจนว่าสนับสนุนกลุ่มม็อบราษฎร ซึ่งมีท่าทีเป็นปรปักษ์ต่อสถาบันฯ

ล่าสุด นายคารม พลพรกลางส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลยอมรับผ่านรายการ "เนชั่นทันข่าวเช้า" ว่า ตนได้เซ็นชื่อรับเครื่องราชฯจริง รู้สึกยินดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณโดยการที่ได้รับเครื่องราชครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ได้รับ ซึ่งได้เท่ากับส.ส.ท่านอื่น

"คารม"ลั่นสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ไม่สน "ปิยบุตร"วิจารณ์เซ็นรับเครื่องราชฯ

อ่านข่าว -"นันทเดช" เปิดเบื้องหลังแหกกันเอง แนวร่วม 3 นิ้ว ถล่ม ส.ส.ก้าวไกล ขอเครื่องราชฯส่วนกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุลออกมาแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยที่ส.ส. ในพรรคก้าวไกลเซ็นชื่อรับเครื่องราชฯ นายคารม บอกว่าตนไม่ใช่ลูกน้องนายปิยบุตร การเซ็นรับเครื่องราชฯก็ถือเป็นสิทธิของแต่ละบุคคล และขณะนี้ภายในพรรคก็ไม่มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าว ตนเป็น ส.ส. มีความสุขและเต็มใจที่จะทำงานในสภาฯและยังไม่เคยผิดพลาด เพราะตนเคารพกรอบทุกอย่าง ซึ่งที่ผ่านได้ดูแลตัวเองมาตลอดในแง่ของกฎหมาย ไม่เคยใช้ทีมกฎหมายพรรคอนาคตใหม่หรือพรรคก้าวไกล

ส่วนที่พรรคก้าวไกลตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาการแก้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 รวมถึงมีแนวคิดร่วมกับม็อบราษฎรให้มีการปฏิรูปสถาบันฯ ยืนยันว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว และจะไม่ร่วมเซ็นชื่อ ยินดีและพร้อมหากถูกขับออกจากพรรค

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด