สุราษฎร์ธานี - ตะลึงชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่พบถุงคล้ายถุงห่อขนมถูกคลื่นซัดมาเกยชายหาด 17 ถุง เจ้าหน้าที่เปิดดูต้องตะลึงเป็นไอซ์จำนวน 17 กิโลกรัม คาดลอยมาจากทะเลเกยหาดเกาะแตน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มกราคม 2564 เวลา 17.00 น.  พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งจากทางเจ้าหน้าที่อำเภอเกาะสมุย ว่ามีชาวบ้านที่อยู่บนเกาะแตน ม.2 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แจ้งมาว่าพบถุงลักษณะคล้ายห่อใส่ขนม ถูกคลื่นซัดมาเกยอยู่บริเวณริมชายหาดเกาะแตนจำนวน 17 ถุง จึงให้ทางด้าน พ.ต.ท.วรพงศ์ ชุมวรฐายี รอง ผกก.(สส) พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ สุดทองคง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบตามที่ชาวบ้านแจ้งมา ทางด้าน พ.ต.ท.พงษ์ขจร สุกกสังค์ ระบุว่าเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงเกาะแตน ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะสมุย ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 1.4 กิโลเมตร ก็ทราบว่า ได้มีชาวบ้านที่อยู่บนเกาะแตนได้นำถุงดังกล่าวทั้ง 17 ถุง ขึ้นจากชายหาดไปฝั่งดินรวมกนไว้ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่าด้านหน้า และด้านหลังถุงมีลักษณะเป็นสีเหลือง มีรูปปลาคู่ ด้านข้างถุงทั้งด้านข้ายและด้านขวามีลักษณะเป็นสีแดง น้ำหนักประมาณถุงละ 1 ก.ก.

ไอซ์ 17 กิโลกรัม ลอยเกยชายหาด

ไอซ์ 17 กิโลกรัม ลอยเกยชายหาด

ซึ่งเมื่อแกะถุงออกดูเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงเมื่อพบว่าด้านไอซ์ ที่บรรจุอยู่ในถุงซีลอย่างแน่นหนาอีกชั้น บนถุงซีลมีภาษาจีนเขียนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไอซ์ทั้ง 17 ถุง หนักประมาณ 17 ก.ก. ที่มีมูลค่าหลายล้านบาท พร้อมชาวบ้านคนที่เอาถุงไอซ์ดังกล่าวไปฝั่งดินมาสอบสวนที่ สภ.เกาะสมุย 
นอกจากนี้จากการสอบถามไปตามพื้นใกล้เคียงที่อยู่ติดกับทะเลทราบว่า เมื่อวันที่ 20 ม.ค.2564 ที่ผ่าน ก็มีชาวบ้านที่อยูริมชายหาดที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าพบถุงไอซ์จำนวน 3 ถุง ถูกคลื่นซัดมาเกยอยู่ที่ริมชายหาดเช่นเดียวกัน ซึ่งเมื่อตรวจสอบก็พบว่า ลักษณะของถุงทั้งด้านนอก และด้านในของถุงที่บรรจุมีลักษณะที่เหมือนกัน ที่พบที่ชายของเกาะแตนวันนี้

ไอซ์ 17 กิโลกรัม ลอยเกยชายหาด

ไอซ์ 17 กิโลกรัม ลอยเกยชายหาด

ทางเจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าเป็นยาเสพติดที่มาจากแหล่งเดียวกัน โดยเชื่อว่ายาเสพติดที่พบทั้งแห่งนี้น่าจะลอยมาจากในทะเล ซึ่งอาจจะมีผู้ที่ลักลอบขนยาเสพติด ซึ่งใช้เส้นทางทะเล ทิ้งยาเสพติดลงในทะเล หรือเรือเกิดอับปาง หรือว่าจะมาสาเหตุอื่น ที่ยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าไอซ์จำนวนหลายล้านบาทนี้ได้ลอยอยู่ในทะเลจนถูกคลื่นซัดเข้ามายังชายหาดได้อย่างไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนต่อไป 

ไอซ์ 17 กิโลกรัม ลอยเกยชายหาด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด