เมียนมา และเนปาล เริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาให้กับบุคลากรการแพทย์เป็นอันดับแรกในวันนี้ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมียนมา เริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่บุคลากรการแพทย์กว่า3,800 คน จากกระทรวงสาธารณสุขและโรงพยาบาลในกรุงเนปิดอว์ในวันนี้และจะยังมีบุคลากรการแพทย์และสาธารณสุขอีก 25,459 คนที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19และบุคลากรการแพทย์จากหน่วยงานสาธารณสุขภูมิภาคย่างกุ้งเข้ารับวัคซีนในวันนี้ด้วยเช่นกัน  หลังจากนั้น สมาชิกรัฐสภาเมียนมาจะเข้ารับการฉีดวัคซีนในวันศุกร์

 

เมียนมา-เนปาล เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว


เมียนมา-เนปาล เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วส่วนการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไปสมาชิกฝ่ายบริหารทั้งระดับชุมชน ท้องถิ่น ภูมิภาคและรัฐจะเริ่มในวันที่ 5 ก.พ.นี้ โดยให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุผู้มีโรคประจำตัวและผู้อาศัยในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับแรก

 

เมียนมา ได้รับวัคซีนล็อตแรก 1.5ล้านโดส ที่พัฒนาโดยบริษัทแอสตราเซเนาและมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและผลิตโดยสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา 

 

เมียนมา-เนปาล เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว


เมียนมา-เนปาล เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว


เมียนมา-เนปาล เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วขณะเดียวกัน บุคลากรการแพทย์ราว12,000 คนทั่วเนปาล ทยอยได้รับการฉีดวัคซีนแล้วในวันนี้ หลังจากรัฐบาลได้รับวัคซีนของแอสตราเซเนกา1 ล้านโดสจากอินเดีย ที่มอบให้เป็นของขวัญในฐานะประเทศเพื่อนบ้านเนปาลตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้บุคลากรการแพทย์ 430,000 คนภายใน10 วัน และจะเร่งจัดหาวัคซีนเพิ่มและฉีดให้กับประชาชนฟรีภายใน3 เดือน