สมุทรสงคราม- แม่ค้าขายอาหารในตลาดแม่กลองถูกพิษโควิดรอบ 2 กระหน่ำใช้เชือกไนล่อนผูกคอเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเครียดรายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับเป็นโรคประจำตัว จึงตัดสินใจผูกคอหนีปัญหา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มกราคม 2564 พันตำรวจโทเชษฐา อ่อนสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมนายแพทย์ณัฐวัฒน์ ชัยวัฒนรัตน์ แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม

แม่ค้าตลาดแม่กลองเครียด ถูกพิษโควิดรอบ2ผูกคอดับ


ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น หน้าบ้านเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง บริเวณห้องซักล้างด้านหลังบ้านพบศพนางสุวรีย์ พรวงศ์วัฒน์ อายุ 57 ปี สวมชุดแม่ค้ามีผ้ากันเปื้อน ใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับโครงเหล็กฝาบ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 2 ชั่วโมง โดยมีนายธนะสิทธิ์ พรวงศ์วัฒน์ อายุ 68 ปี สามีผู้ตาย และนางสาวสาวิตรี น้อยคำภา ลูกสาวผู้ตาย ผู้ในอาการโศกเศร้าจากการจากไปของคนที่รัก

แม่ค้าตลาดแม่กลองเครียด ถูกพิษโควิดรอบ2ผูกคอดับ


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่านางสุวรีย์ หรือเจ้หวีอาหารตามสั่ง เป็นแม่ครัวฝีมือดี เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง เป็นที่รู้จักของชาวตลาดแม่กลอง แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ค้าขายไม่ดีจนเกิดอาการเครียด

แม้การระบาดครั้งแรกจะผ่านมาได้แต่ก็ย่ำแย่แล้ว มาระบาดครั้งที่ 2 นางสุวรีย์เครียดหนักรายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และบ่นว่าอยากตายมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งก่อนเกิดเหตุได้หลอกให้นายธนะสิทธิ์ สามีซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ ออกไปฝึกเดินนอกบ้าน ไม่ถึง 20 นาที กลับเข้าบ้านก็พบว่านางสุวรีย์ ผูกคอตายแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เครียดหนักรายได้ไม่พอรายจ่าย ประกอบกับเป็นโรคประจำตัว จึงตัดสินใจผูกคอหนีปัญหาก็เป็นได้ ซึ่งญาติไม่ติดใจจึง แพทย์เวรจึงมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้านเพื่อนบ้านบอกว่าผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี ที่ผ่านมาเคยเตือนให้อดทนในทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องทำมาหากินช่วงนี้ก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน ก็ต้องทนกันไป เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้แย่มาก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด